SỐ ĐƠN XIN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP HÀNG TUẦN CỦA MỸ ĐẠT 2.1 TRIỆU, ĐƯA TỔNG SỐ 10 TUẦN LÊN HƠN 40 TRIỆU NGƯỜI.

THẤT NGHIỆP

    THẤT NGHIỆP HÀNG TUẦN CỦA MỸ ĐẠT 2.1 TRIỆU

     Hàng triệu người Mỹ đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp vào tuần trước khi đại dịch Corona Virus tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp sa thải bớt công nhân.
     Tổng số lao động thất nghiệp của Hoa Kỳ là 2,1 triệu kết thúc vào ngày 23 tháng 5, Bộ Lao động cho biết hôm nay. Con số đã nâng tổng số chín tuần lên 40,7 triệu. Đó là hơn 37 triệu người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp trong năm. Tuy nhiên, hồ sơ thất nghiệp tuần trước đã giảm, từ gần 2,4 triệu trong tuần trước .
     Số lượng hồ sơ mới đã giảm trong tám tuần liên tiếp. Cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động chậm, mặc dù có dấu hiệu mở cửa lại nền kinh tế. Tuy nhiên, nó đã giảm được ở mức tốt.
     Có hy vọng rằng điều tồi tệ nhất đã qua trong thị trường lao động. Kể từ Ngày Tưởng niệm hôm cuối tuần, tất cả 50 tiểu bang đã nới lỏng một số hạn chế từ việc giãn cách xã hội do Corona Virus. Điều đó có nghĩa là một số trong số hàng triệu người Mỹ đã bị sa thải hoặc nghỉ việc do đại dịch sẽ có thể sớm trở lại làm việc.
     Các nhà kinh tế và ngành công nghiệp cũng đang chờ đợi báo cáo Bảng lương Phi Nông nghiệp, vào thứ Sáu tới – ngày 5 tháng 6. Thực trạng việc làm sẽ được nhìn nhận rõ hơn sau khi số liệu được cung cấp đầy đủ.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu