MODERNA TĂNG VỌT 18% SAU KHI THỬ NGHIỆM VẮC – XIN CORONAVIRUT TẠO RA KHÁNG THỂ Ở TẤT CẢ CÁC BỆNH NHÂN !

Moderna

 

     Cổ phiếu Moderna đã tăng tới 18% vào thứ Tư sau khi công ty công bố vắc-xin coronavirus sản xuất kháng thể trong tất cả các thành viên của một thử nghiệm gần đây.

     Những người tham gia đã nhận được hai liều vắc-xin thử nghiệm với liều lượng khác nhau. Vắc-xin mRNA-1273 gây ra phản ứng miễn dịch ở cả 45 bệnh nhân và “nói chung là an toàn, dung nạp tốt”, Moderna cho biết trong một thông cáo báo chí .
Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cũng đã cho biết kết quả hỗ trợ nghiên cứu sâu hơn về vắc-xin.

     Dữ liệu thử nghiệm Giai đoạn 1 là “đáng khích lệ và thể hiện một bước tiến quan trọng”, CEO Stephane Bagar nói trong bản phát hành. Moderna có kế hoạch bắt đầu một nghiên cứu giai đoạn 3 gồm 30.000 người vào ngày 27 tháng 7 “để chứng minh khả năng vắc-xin của chúng tôi làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh COVID-19”, ông nói thêm.

     Tin tức thử nghiệm lạc quan, cùng với nhịp thu nhập mạnh mẽ từ Goldman Sachs, đã nâng thị trường chứng khoán tăng mạnh vào sáng hôm nay.

     Những người tham gia thử nghiệm Giai đoạn 1 của Moderna đã nhận được liều vắc-xin thấp, trung bình hoặc cao. Moderna đang tiến tới liều trung bình – bao gồm 100 microgam – cho các thử nghiệm sắp tới. Nếu các nghiên cứu trong tương lai cho thấy kết quả tích cực tương tự, công ty có kế hoạch cung cấp khoảng 500 triệu liều vào năm 2020 và lên tới 1 tỷ liều vào năm sau.

     Mặc dù nghiên cứu cho thấy phản ứng miễn dịch an toàn ở người, nhưng nó không tiết lộ liệu vắc-xin có thể bảo vệ người nhận khỏi coronavirus hay không. Vẫn chưa biết có bao nhiêu kháng thể cần thiết để xây dựng sự bảo vệ như vậy.

    Cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học đã tăng hơn bốn lần vào năm 2020 khi các nhà đầu tư đặt cược vào vắc-xin virus thử nghiệm đạt được sự chấp thuận theo quy định. Các công ty khác đã giới thiệu phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả khác, bao gồm Pfizer, Gilead và Novavax, cũng đã chứng kiến sự biến động tương tự trong những tháng gần đây.

    Công ty thứ hai đã được trao 1,6 tỷ đô la tài trợ từ chính phủ Hoa Kỳ để phát triển và sản xuất vắc-xin coronavirus của riêng mình – Cổ phiếu Novavax đã nhảy vọt tới 41% nhờ thông tin trên. Khoản tài trợ này là khoản tiền lớn nhất được thực hiện thông qua “Chiến dịch Warp Speed”, kế hoạch của Nhà Trắng nhằm theo dõi nhanh việc cung cấp vắc-xin phòng chống đại dịch. Novavax đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vào mùa thu và cung cấp 100 triệu liều vào cuối năm nay nếu các nghiên cứu thành công.

     Moderna đóng cửa ở mức 75,04 đô la vào thứ ba, tăng 344% từ đầu năm đến nay.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu