GDP CỦA MỸ SỤT GIẢM KỶ LỤC 33% TRONG QUÝ 2 DO CÁC ĐỢT CORONA VIRUT HOÀNH HÀNH !

GDP

 

    Đây là tin chính thức – Đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự sụt giảm GDP tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

    Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ giảm tới 33% trong quý II, theo số liệu của Bộ Thương mại công bố hôm thứ Năm. Con số này là tồi tệ nhất trong các hồ sơ có từ những năm 1940.

    Sản lượng giảm lịch sử phản ánh những tháng tồi tệ nhất của việc thị trường ngừng hoạt động do đại dịch coronavirus, do kiểm soát sự lây lan của COVID-19 yếu kém, và đây là mức giảm rất lớn sau khi giảm 4,8% trong quý đầu tiên kết thúc đợt hỗ trợ mở rộng dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

    Vào tháng Tư, phần lớn đất nước đã hoạt động theo các đơn đặt hàng tại nhà nghiêm ngặt khiến hoạt động gần như dừng lại. Mặc dù hoạt động đã bắt đầu trở lại vào tháng Năm và tháng Sáu, khi các tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng nó không đủ để làm giảm thiệt hại của việc đóng cửa trước đó.

    Hiện tại, các cuộc vật lộn của Hoa Kỳ với các trường hợp COVID-19 mới vẫn gia tăng đã đe dọa làm hỏng sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái đại dịch. Nhiều tiểu bang đã phải tạm dừng để đối phó với các trường hợp bị nhiễm coronavirus mới và còn phải cân nhắc về hoạt động kinh tế. Thất nghiệp vẫn còn cao, và tâm lý người tiêu dùng đã sụt giảm gần đây do sự gia tăng mới trong các trường hợp.

    Mặc dù rõ ràng, các số liệu GDP trong lịch sử có thể xuất hiện tồi tệ hơn so với thực tế, bởi vì chúng được báo cáo là tỷ lệ hàng năm. Nhưng, nền kinh tế thu hẹp 10% trong một quý cũng là một sự sụt giảm kỷ lục, nó phản ánh sự co lại sắc nét của nền kinh tế.

    Trong tương lai, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng hoạt động kinh tế sẽ tăng lên khi các quốc gia mở cửa trở lại. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg hy vọng rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 18% trong quý thứ ba. Mặc dù đó là một bước nhảy kỷ lục, nó vẫn sẽ khiến GDP vượt xa mức trước đại dịch không nhiều, nhưng đó là điều tất cả đang hy vọng !

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu