SỐ ĐƠN XIN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP HÀNG TUẦN CỦA MỸ ĐẠT 3.2 TRIỆU, ĐƯA TỔNG SỐ 7 TUẦN LÊN HƠN 33 TRIỆU.

ĐƠN XIN TRỢ CẤP

 

     Số người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong bối cảnh dịch Corona Virus tiếp tục gia tăng vào tuần trước. Tổng số lao động Mỹ thất nghiệp lên tới 3,2 triệu vào tuần trước, Bộ Lao động cho biết hôm nay. Con số tăng tổng số bảy tuần lên hơn 33 triệu. Tuy nhiên, đây là tuần thứ năm liên tiếp các yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp giảm, cho thấy rằng cú sốc tồi tệ nhất đối với thị trường lao động đã qua.

     Mặc dù các đơn xin trợ cấp thất nghiệp đang đi đúng hướng, có khả năng báo cáo hàng tuần sẽ hiển thị số lượng tăng cao trong một thời gian.

     Các nhà kinh tế dự kiến, tuyên bố xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao trong lịch sử vì một vài lý do. Một là có khả năng một số bang vẫn đang làm việc thông qua các hồ sơ tồn đọng của các hệ thống văn phòng thất nghiệp. Ngoài ra, mặc dù một số bang đã bắt đầu mở một phần nền kinh tế của họ để giúp thị trường lao động mở cửa trở lại. Điều đó có thể trì hoãn một cuộc chạy đua trở lại lực lượng lao động cho những người đã bị sa thải giữa đại dịch.

     Được Bộ Lao động công bố vào thứ Sáu, sau nhiều tuần tuyên bố thất nghiệp, các nhà kinh tế dự đoán báo cáo việc làm tháng 4 sẽ cho thấy một bức tranh tàn khốc về thị trường lao động Mỹ quay cuồng vì cuộc khủng hoảng Corona Virus. Ước tính hàng triệu việc làm bị mất trong tháng Tư và có một bước nhảy vọt trong tỷ lệ thất nghiệp.

     Hôm thứ ba, Tổng thống Donald Trump nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ sớm mở cửa trở lại ngay cả khi điều đó có nghĩa là số người chết Covid-19 tăng lên. Cho đến nay, hơn 70.000 người Mỹ đã chết vì coronavirus, và có hơn 1,2 triệu trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ. Ngay cả khi nền kinh tế hoàn toàn mở cửa sớm trở lại, việc “đóng cửa” để ngăn chặn căn bệnh này đã gây ra thiệt hại đáng kể. Sẽ mất thời gian dài cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng để phục hồi sau sự sụp đổ kinh tế nghiêm trọng xuất phát từ sự bùng phát.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu