Nền kinh tế Mỹ có thêm 1,8 triệu việc làm trong tháng 7, vượt qua kỳ vọng khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 10% !

nen kinh te my

 

Nền kinh tế Mỹ đã có thêm việc làm trong tháng thứ ba liên tiếp, quốc gia này đang cố gắng mở cửa trở lại để thoát khỏi cuộc suy thoái do corona virus tàn phá.

Theo Cục Thống kê Lao động, các doanh nghiệp Mỹ đã bổ sung thêm 1,8 triệu việc làm trong Bảng lương Phi nông nghiệp trong tháng 7. Con số đó vượt quá 1,5 triệu việc làm bổ sung mà các nhà kinh tế dự báo được Bloomberg khảo sát.

BLS cho biết, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 10,2%, thấp hơn mức 10,6% mà các nhà kinh tế mong đợi. Nó cũng giảm từ 11,1% trong tháng Năm, trong khi 14,7% trong tháng 4 là mức cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930. 

Dữ liệu được đưa ra trong trời điểm có bối cảnh quan trọng khi Hoa Kỳ cố gắng phục hồi sau những thiệt hại do virus gây ra, gây ra cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Các ca nhiễm corona virus tăng đột biến gần đây đã buộc một số bang phải tạm dừng hoặc lùi kế hoạch mở cửa trở lại, đe dọa sự phục hồi nhanh chóng.

Trong suốt tháng 7, một số chỉ báo đã đưa ra những dấu hiệu cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế đã mất đà, các chỉ số tần suất cao như dữ liệu từ Homebase – một ứng dụng lập lịch được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng và chỉ số Di động của Fed Dallas, cho thấy số người quay trở lại làm việc và tham gia hoạt động kinh tế ít hơn rất nhiều.

Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ sụt giảm khi các trường hợp COVID-19 mới tăng đột biến và Khảo sát Xung nhịp Hộ gia đình cho thấy việc làm giảm 4,1 triệu trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 14 tháng 7, tuần tham chiếu cho báo cáo việc làm hàng tháng. Số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần đã tăng hai tuần liên tiếp trong tháng Bảy, sau một khoảng thời gian giảm kéo dài từ cuối tháng Ba. 

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu