Inmet: Paraná và São Paulo đã cảnh báo bão có mưa đá rơi. Ngoài mưa đá, khu vực có thể tích lũy từ 30 đến 60 mm và sức gió lên tới 100 km / h.

ben gia lai

Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet) đã ban hành cảnh báo màu cam đối với giông bão có hiệu lực trên toàn bang Paraná và trung tâm nam São Paulo cho đến 11 giờ đêm thứ Ba (15/12). Theo Mamedes Luiz Melo, nhà khí tượng học tại Inmet, việc đi qua một mặt trận lạnh dọc theo bờ biển Paraná và São Paulo tạo điều kiện thuận lợi cho mưa, thậm chí có thể có mưa đá rơi trong 24 giờ tới. 

“Mưa từ 30 đến 60 mm / giờ hoặc 50 đến 100 mm / ngày, gió mạnh (60-100 km / giờ) và mưa đá rơi. Nguy cơ cắt điện, hư hại rừng trồng, đổ cây và lũ lụt “, tuyên bố chính thức từ Inmet. 

Nói về khối lượng, mô hình Cosmo từ Inmet báo hiệu lượng mưa lên tới 60 mm tại các điểm ở miền trung của Paraná. Các khu vực còn lại của bang có lượng mưa dự báo từ 20 đến 40 mm. Tại São Paulo, lượng mưa tích lũy từ 20 đến 30 mm được dự báo ở trung tâm nam và mưa nhẹ cho các khu vực khác của bang. 

Theo Cosmo, xu hướng là sự bất ổn vẫn tiếp diễn trên toàn khu vực vào thứ Tư (16/12), cũng làm tăng khả năng “thỉnh thoảng” mưa và lượng mưa thấp ở Santa Catarina. 

Các khu vực còn lại của đất nước dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định trong vài ngày tới. Mô hình Cosmo báo hiệu cơ hội mưa ở Mato Grosso và Mato Grosso do Sul, nhưng với khối lượng thấp hơn. Ở phần phía nam, Rio Grande do Sul không có mưa cho đến ít nhất là vào thứ Bảy tới (19/12).

Ở khu vực Đông Bắc, ngoài thời tiết khô ráo, độ ẩm tương đối của không khí có thể xuống dưới 30% vào thứ Ba (15), tập trung vào phía Tây của Bahia và phía bắc của Minas Gerais, nơi tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. 

Mô hình dự báo nhiệt độ của Inmet cho thấy nhiệt độ cao nhất được dự đoán là từ 32 đến 34 độ ở hầu hết các vùng của đất nước. Ở phần phía nam của Brazil, nhiệt độ ở Rio Grande do Sul sẽ gay gắt hơn, từ 30 đến 34 độ trong toàn bang. Ở Trung Tây, xu hướng là nhiệt độ trên 30 độ ở tất cả các bang. Điều kiện tương tự cũng được mong đợi đối với Matopiba và Đông Bắc Brazil. 

Climatempo cho biết: “Vài ngày tới sẽ có ít mưa ở vùng Trung Tây của Brazil. Một khối lượng không khí khô và nóng tăng cường sức mạnh ở vùng Trung Tây, khiến khó hình thành những bất ổn lớn trong khu vực”, Climatempo nói. Cũng theo tư vấn, trung tâm phía bắc của Mato Grosso do Sul, Mato Grosso, Goiás và Quận Liên bang sẽ có một tuần với độ ẩm nhỏ. 

btn-dangkyhocthu