FED SẼ BẮT ĐẦU MUA CÁC QUỸ ETF TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP NGAY HÔM NAY – RA MẮT MỘT PHẦN QUAN TRỌNG TRONG PHẢN ỨNG KHẨN CẤP VỚI CORONA VIRUT !

TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP

 

     Cục Dự trữ Liên bang đã công bố vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ bắt đầu mua các quỹ ETF trái phiếu doanh nghiệp vào ngày 12 tháng 5 để tiếp tục hỗ trợ các thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona Virus.
Các giao dịch mua ETF được công bố lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 3 , khi ngân hàng trung ương tiết lộ Cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp của ra đời cùng với một loạt các khoản cho vay khẩn cấp. Mặc dù tiết lộ của chương trình là đủ để giảm căng thẳng tín dụng, các thị trường đã háo hức dự đoán sự ra mắt của nó khi các công ty vật lộn với thiệt hại kinh tế của đại dịch.

     Fed đang làm việc cùng với Bộ Tài chính để triển khai cứu trợ tiền tệ thông qua chín cơ sở riêng biệt. Bộ Tài chính đã tài trợ một nửa khoản đầu tư 75 tỷ USD cần thiết cho các cơ sở tín dụng doanh nghiệp của ngân hàng trung ương, Fed cho biết hôm thứ Hai.
Hầu hết các giao dịch mua ETF sẽ tập trung vào nợ cấp đầu tư, trong khi một phần nhỏ hơn sẽ dành cho các quỹ ETF tiếp xúc với thị trường trái phiếu lợi suất cao. Fed sẽ xem xét phong cách quản lý của quỹ, thành phần, kỳ hạn trung bình, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày và các yếu tố khác khi xác định tính đủ điều kiện của cơ sở.

     Ngân hàng trung ương kêu gọi BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới nên đẩy nhanh việc mua hàng của mình. Một tài liệu nêu chi tiết về quan hệ đối tác tiết lộ việc mua trái phiếu doanh nghiệp sẽ được chia thành ba giai đoạn trong suốt vòng đời của các cơ sở. Trước tiên sẽ diễn ra trong giai đoạn “ổn định”, sau đó là giai đoạn “giám sát liên tục” và kết thúc với giai đoạn “giảm hỗ trợ”.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu