ĐỨC RƠI VÀO SUY THOÁI SAU KHI BỊ CORONA VIRUT TẤN CÔNG – GÂY RA SỰ CO THẮT GDP MẠNH NHẤT KỂ TỪ CUỘC KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU !

ĐỨC

     Theo số liệu công bố của cơ quan thống kê Đức, Đức đã rơi vào suy thoái vào đầu năm 2020, với nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã giảm 2,2% trong ba tháng đầu năm.
“Đại dịch Corona tấn công mạnh vào nền kinh tế Đức. Mặc dù sự lây lan của Corona Virus không ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế trong tháng 1 và tháng 2, nhưng tác động của đại dịch là nghiêm trọng trong quý 1 năm 2020” theo Destatis.

     Sự suy giảm của nền kinh tế Đức phản ánh sự sụt giảm hàng quý lớn nhất kể từ vụ sụp đổ kinh tế và tài chính toàn cầu năm 2009 và mức giảm lớn thứ hai kể từ khi thống nhất nước Đức.
Các quốc gia khác trong khu vực châu Âu gần đây cũng đã báo cáo dữ liệu kinh tế khủng khiếp. Nền kinh tế của Anh giảm 2% trong quý đầu năm nay. Pháp và Tây Ban Nha giảm lần lượt 5,8% và 5,2%.

     Dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình của Đức giảm mạnh trong ba tháng đầu năm, trong khi xuất khẩu và nhập khẩu đã giảm mạnh trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, chi tiêu và chi tiêu chung của chính phủ liên quan đến ngành xây dựng có tác dụng “ổn định” và đã ngăn chặn được sự sụt giảm tổng sản phẩm quốc nội, Destatis nói.
Bất kỳ hiệu quả kinh tế nào đạt được trong quý đầu tiên phần lớn là do 45 triệu người vẫn làm việc trong khu vực. Con số này chỉ tăng thêm 147.000 người, tương đương 0,3% so với một năm trước.

    Theo số liệu mới nhất, Đức có 174.975 trường hợp Corona Virus được xác nhận và 7.928 trường hợp tử vong.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu