DOANH SỐ BÁN LẺ CỦA MỸ TĂNG KỶ LỤC 17.7% TRONG THÁNG 5, TĂNG GẤP ĐÔI ƯỚC TÍNH, KHI HOẠT ĐỘNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TĂNG TRỞ LẠI !

DOANH SỐ

     

     Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng một lượng kỷ lục trong tháng 5 khi người tiêu dùng quay trở lại mua sắm sau đại dịch Corona Virus. Doanh số tăng 17,7% trong tháng Năm, Bộ Thương mại báo cáo hôm nay. Con số này tăng hơn gấp đôi mức tăng 8.4% mà các nhà kinh tế đưa ra dựa trên khảo sát bởi Bloomberg.
     Sự đảo ngược mạnh mẽ diễn ra sau hai tháng liên tiếp sụt giảm kỷ lục vào tháng 3 và tháng 4, khi nền kinh tế Mỹ vật lộn với “việc đóng cửa” trên diện rộng do Corona Virus gây ra.
     Sự phục hồi mạnh mẽ cung cấp một dấu hiệu tích cực mà nền kinh tế Mỹ có thể hình thành nên sự phục hồi hình chữ V. Chứng khoán tương lai thì mở rộng lợi nhuận khi phát hành.
     Tất cả các danh mục bán hàng đều đạt mức tăng trong tháng 5, với mức tăng lớn nhất là 188% trong các cửa hàng quần áo và phụ kiện quần áo, sau đó là một bước nhảy vọt 88% trong các mặt hàng thể thao, sở thích, nhạc cụ và cửa hàng sách.
     Mặc dù có sự phục hồi, tổng chi tiêu vẫn thấp hơn 6,1% so với mức trước khi Corona Virus diễn ra.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu