Climatempo: Không khí ẩm và nóng tạo điều kiện cho các cơn bão ở gần như toàn bộ Brazil vào thứ Tư tuần này !

Giá Cà phê tiếp tục có phiên giảm liên tiếp thứ 3 trong tuần này

Climatempo: Không khí ẩm và nóng tạo điều kiện cho các cơn bão ở gần như toàn bộ Brazil vào thứ Tư tuần này !

Theo dự báo của Climatempo, ngày thứ Tư (6/1) sẽ có bão ở gần như toàn bộ Brazil. “Không khí nóng và ẩm trải rộng khắp Brazil. Những đám mây dày gây bão hình thành ở hầu hết các bang của Brazil”, dự báo cho biết. 

Đài cũng chỉ ra rằng ngày sẽ nắng nóng, có thời điểm nắng và mưa rào, đặc biệt là giữa chiều và đêm, ở các khu vực Nam, Đông Nam, Trung Tây, Bắc, giữa Bắc và Tây. “Ở Victoria và ở trung tâm phía bắc của Espírito Santo, ở Minas Gerais, trong nội địa của Bahia, trong nội địa của Đông Bắc và ở trung tâm Nam và Đông của Piauí, thứ Tư có nắng và nhiệt độ cao”, ông nói thêm. 

Nói về khối lượng, mô hình Cosmo của Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet), báo hiệu rằng lượng tích lũy lớn nhất nên được ghi lại ở phía bắc của Rio Grande do Sul do Santo, tất cả các khu vực của Santa Catarina và Paraná, với lượng mưa từ 20 đến 30 mm.

Các mô hình duy trì dự báo rằng tình trạng mưa đi qua Rio Grande do Sul rất nhanh. Inmet cũng dự đoán rằng các khu vực bất ổn sẽ tăng cường ở phía Nam của Mato Grosso do Sul, với lượng tích lũy từ 20 đến 30 mm trong 24 giờ tới . 

Climatempo cho biết: “Cần chú ý đến mưa vừa đến mưa to, sấm chớp và đôi khi gió mạnh ở phía nam, trung tâm phía đông và bắc của Rio Grande do Sul, trong đó hầu như toàn bộ Paraná, bao gồm các thủ đô Porto Alegre, Florianópolis và Curitiba” . 

Ngoài khu vực phía nam, nó cũng ở trong tình trạng cần chú ý vì mưa lớn, “Greater São Paulo và phía đông của bang São Paulo, Greater Rio và bờ biển Fluminense, phía nam Espírito Santo, thung lũng Rio Doce và vùng Paracatu, Quận Liên bang và trung-tây của Goiás, tất cả trung-tây và bắc của Mato Grosso, Manaus và đông của Amazonas, tây, nam và đông của Pará, bắc và tây của Tocantins “, như được chỉ ra trong dự báo.

Bản cập nhật của mô hình GFS, do Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương (NOAA) phát hành vào thứ Tư (6/1), tiếp tục cho biết lượng mưa lớn nhất ở Đông Nam Brazil trong bảy ngày tới. Theo bản đồ, lượng tích tụ có thể lên tới 125 mm tại một số điểm trong khu vực. 

Trong mô hình từ ngày 6 đến ngày 14 tháng 1, NOAA cũng chỉ ra tính ổn định của độ ẩm ở vùng Trung Tây, với lượng mưa từ 50 đến 60 mm và sự gia tăng của các trận mưa đến vùng Matopiba, với lượng mưa từ 50 đến 60 mm. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 22 tháng 1, bản đồ cho thấy các điều kiện mưa đáng kể cho cả Trung Brazil và Matopiba. Chỉ một phần của Đông Bắc sẽ được duy trì ổn định trong giai đoạn này. Mô hình cũng cho thấy lượng mưa ở khu vực phía nam của Brazil, nhưng với sự phân bố tốt hơn ở Santa Catarina và Paraná. 

btn-dangkyhocthu