Chứng khoán Mỹ giảm trong bối cảnh báo cáo thu nhập và sự cố Vắc-xin mới !

chứng khoán mỹ

 

+ Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Ba khi mùa báo cáo thu nhập quý thứ ba chính thức bắt đầu. JPMorgan và Citigroup đã báo cáo kết quả hàng quý khi các nhà đầu tư theo dõi các dấu hiệu tiếp theo về tiến độ của gói kích thích kinh tế.
+ Việc tạm dừng thử nghiệm vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ khi họ háo hức chờ đợi một loại vắc-xin hoặc liệu pháp thành công để giúp ngăn chặn đại dịch.
+ Các chỉ số chính cũng phải đối mặt với áp lực khi chương trình thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson bị tạm dừng do một người tham gia bị ốm bất ngờ khiến cổ phiếu giảm và làm giảm hy vọng điều trị virus trong thời gian ngắn.
+ JPMorgan đã báo cáo thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến, một phần được hỗ trợ bởi doanh thu giao dịch tăng mạnh nhờ sự gia tăng của chứng khoán toàn cầu. Citigroup cũng được hưởng lợi từ doanh thu giao dịch tăng vọt, giúp họ báo cáo thu nhập quý 3 vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.
Đây là các chỉ số chứng khoán Mỹ ngay sau khi thị trường ET 9:30 sáng mở cửa vào thứ Ba:
+ S&P 500 : 3.525,94, giảm 0,2%
+ Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones : 28.791,63, giảm 0,2% (46 điểm)
+ Nasdaq : 11.857,35, giảm 0,2%
+ Cổ phiếu của Disney tăng cao sau khi hãng tuyên bố sẽ tổ chức lại mảng kinh doanh giải trí và truyền thông để tập trung vào tham vọng phát trực tuyến với dịch vụ Disney+.

Vàng giảm 1,5% xuống 1.893,26 USD / ounce. Dầu thô West Texas Intermediate tăng 2,6% lên 40,44 USD / thùng. Dầu thô Brent, tăng 2,3%, lên 42,68 USD / thùng, ở mức cao nhất trong ngày.

 

btn-dangkyhocthu