Chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục sau khi Chủ tịch Fed Powell vạch ra chiến lược của Ngân hàng Trung ương để tránh các cuộc khủng hoảng trong tương lai !

Chứng khoán Mỹ

 

Chứng khoán Mỹ mở rộng kỷ lục vào thứ Năm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole năm nay. Cả hai chỉ số tổng hợp S&P 500 và Nasdaq đều lập mức cao nhất mọi thời đại ngay sau khi thị trường mở cửa.

Powell đã vạch ra chiến lược của ngân hàng trung ương để kiểm soát lạm phát và tránh các cuộc khủng hoảng trong tương lai. Hợp đồng tương lai chuyển biến tích cực trong khi ông phát biểu và mở cửa cao hơn sau đợt bán tháo đêm qua.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, số đơn xin thất nghiệp ban đầu là 1 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 8, phù hợp với ước tính đồng thuận. Các yêu cầu vẫn tiếp tục đo lường tổng số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp, tổng cộng là 14,5 triệu cho tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 8, giảm nhẹ so với tuần trước.

Đây là các chỉ số chứng khoán Mỹ ngay sau khi thị trường ET mở cửa vào 9:30 sáng thứ Tư:

  • S&P 500 : 3.492,98, tăng 0,4%
  • Công nghiệp trung bình Dow Jones : 28.556,57, tăng 0,8% (225 điểm)
  • Tổng hợp Nasdaq : 11.687,95, tăng 0,2%

Trên mặt trận thử nghiệm COVID-19, hai công ty vừa giành được sự cấp phép khẩn của FDA cho các thử nghiệm COVID-19. Fluidigm đã thông báo hôm thứ Tư rằng FDA đã phê duyệt xét nghiệm COVID-19 bằng nước bọt, đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với phương pháp xét nghiệm thông thường.

Ngoài ra, Abbott đã thông báo vào thứ Tư rằng FDA đã phê duyệt xét nghiệm COVID-19 của họ, giá chỉ 5 đô la và cung cấp kết quả chỉ sau 15 phút.

btn-dangkyhocthu