Brazil: Khối không khí lạnh vẫn hoạt động và thời gian tới có thể có những đợt băng giá mới (28.04.2021)

brazil

Brazil: Khối không khí lạnh vẫn hoạt động và bình minh tới có thể có những đợt băng giá mới.

Dự báo mở rộng cho thấy những đợt mưa mới cho miền Nam, nhưng tình trạng vẫn còn nghiêm trọng đối với Paraná.

Mô hình dự báo mở rộng cho toàn bộ Brazil, được Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương (NOAA) cập nhật vào thứ Tư tuần này (NOAA) dự báo một đợt mưa mới cho miền Nam Brazil trong 15 ngày tới và một lần nữa các dự báo cho thấy không có tình trạng mưa ở phía tây Paraná, làm gia tăng mối lo ngại đối với ngô safrinha.  

Theo Andrea Ramos, một nhà khí tượng học tại Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet), một mặt trận lạnh mới sẽ tiến vào Rio Grande do Sul trong những ngày tới, làm gia tăng sự hình thành của những đám mây nặng hơn trên toàn bang trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến ngày 6 tháng 5, với lượng mưa giữa 60mm và 90mm, với khối lượng cao nhất dự kiến ​​cho vùng cực nam của bang. 

Vẫn trong thời gian này, mưa có thể đến các khu vực của Santa Catarina. Nhà khí tượng củng cố rằng các cơn mưa duy trì đặc trưng của mùa thu, nhưng diễn ra không đều ở mọi khu vực. 

Đối với Paraná, dự báo mở rộng cho thấy tình trạng mưa chỉ từ ngày 6 tháng 5 và thậm chí còn bất thường hơn. “Mưa không đến trong toàn bộ bang, chỉ ở một số khu vực như trung tâm và phía đông của Paraná, với dự báo lượng mưa từ 20mm đến 30mm, nhấn mạnh vào khu vực phía tây sẽ không có mưa”, nhà khí tượng cho biết thêm . 

Hoạt động của không khí khô và lạnh tiếp tục khiến nhiệt độ trên cả nước giảm dần. Theo thông tin từ Epagri / Ciram ở Urupema, mức tối thiểu đạt -5,4ºC vào sáng nay, vượt qua -2ºC được ghi nhận vào ngày 27. Theo Climatempo, tại Rio Grande do Sul, tâm điểm của cái lạnh một lần nữa lại đến với Vacaria, nơi đã dự báo -3,2 ° C. 

Vẫn ở phía nam Brazil, Inmet ghi nhận nhiệt độ 0,1ºC ở General Carneiro / PR, nhiệt độ 2ºC ở các khu vực khác nhau của Santa Catarina và Rio Grande do Sul. Ở Santa Catarina, băng giá được ghi nhận ở São Joaquim và Vacarias, ngoài ra Tổng hợp Carneiro / PR. 

Theo Inmet, xu hướng là với sự xuất hiện của mặt trận lạnh, khối không khí lạnh sẽ tiến tới các vùng khác trên cả nước, nhưng trong sáng hôm sau vẫn có nguy cơ xảy ra băng giá. Với cường độ từ yếu đến trung bình, dự kiến ​​sẽ có sương giá ở phía bắc của Rio Grande do Sul, một số khu vực của Santa Catarina và phía nam và phía đông của Paraná. Sau đợt mưa, một khối không khí lạnh mới sẽ tràn vào Rio Grande do Sul bắt đầu từ ngày 5, khối không khí lạnh này sẽ có cường độ mạnh hơn, khiến nhiệt độ càng giảm xuống. 

btn-dangkyhocthu