Brazil: Dự báo thời tiết vào cuối tuần cho thấy mưa lớn và nặng hạt ! (26.02.2021)

BRAZIL

Theo Somar Met Khí tượng, một số bang có thể hứng chịu lượng mưa lên tới 80 mm chỉ trong một ngày.

Dự báo thời tiết cho thứ bảy, ngày 27.02.2021 

Miền Nam

Mưa tiếp tục nặng hạt bất cứ lúc nào trong ngày ở phía đông Paraná và Santa Catarina. Theo dự báo thời tiết, cần chú ý đến khối lượng lớn, có thể dễ dàng vượt quá 70 mm ở những khu vực này . Có nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.

Một cơn lốc xoáy sẽ ảnh hưởng đến các cơn bão ở hầu hết Paraná và một phần của Santa Catarina. Dự báo sẽ có gió giật trên 60 km / h ở cả hai bang, bên cạnh nguy cơ mưa đá ở nội địa Paraná.

Ở phía đông bắc của Rio Grande do Sul, cũng như ở một số vùng núi và trên bờ biển phía bắc, các trận mưa rào được cô lập nhiều hơn.

Mặt khác, hoạt động của khối không khí khô hạn chế sự hình thành của các đám mây mưa và giữ cho thời tiết ổn định với biên độ nhiệt lớn hơn ở phía tây nam của Paraná, phía tây của Santa Catarina và ở một phần lớn của Rio Grande do Sul.

Đông Nam

Trời mưa lớn, dưới dạng bão, kèm theo giông bão và khối lượng lớn tích tụ ở phần lớn São Paulo, Rio de Janeiro và Minas Gerais, bao gồm cả ở ba thủ đô. Có nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất và nước chảy mạnh. Lượng mưa tích lũy có thể vượt quá 80 mm ở Vale do Ribeira và trên bờ biển São Paulo, và bạn có thể ghi lại những giá trị này một cách đúng giờ ở Vale do Paraíba. Ở Espírito Santo, có nhiều cơn mưa cô lập hơn.

Đáng chú ý là nhiệt độ ôn hòa hơn trong suốt thứ Bảy ở São Paulo, Minas và Rio. Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến những ngày đầu tiên của tuần sau.

Trung Tây

Khu vực hội tụ Nam Đại Tây Dương (ZCAS) tiếp tục mang lại nhiều mưa ở phía đông và đông bắc của Mato Grosso, trung tâm, đông và bắc của Goiás và trong Quận Liên bang. Trên thực tế, giữa Goiás và Quận Liên bang, cơn mưa dữ dội được củng cố bởi một xoáy thuận ở các tầng trung bình của khí quyển. Lượng tích tụ hứa hẹn sẽ khá cao và có nguy cơ xảy ra lũ lụt và sạt lở đất tiếp theo.

Đáng chú ý là ở phía đông bắc và đông của Mato Grosso do Sul nó cũng có bão và lượng nước lớn. Ở phần lớn Mato Grosso do Sul và ở phía tây và tây bắc của Mato Grosso, mưa xảy ra dưới dạng thổi sau một buổi chiều nắng nóng.

Chỉ các thành phố ở Mato Grosso do Sul gần nhất với Paraguay, ở phía tây nam của bang, thời tiết sẽ ổn định. Trên thực tế, ở những khu vực này, trời nóng hơn và độ ẩm không khí dưới 30%.

Đông Bắc

Thời tiết không ổn định tiếp tục hiện diện trên một phần lớn khu vực, vẫn chịu ảnh hưởng của các khu vực bất ổn ở các mức độ khác nhau của khí quyển. Trận mưa lớn nhất xảy ra ở trung tâm phía nam Maranhão, Piauí và ở phía tây Bahia, lưu ý rằng ở những khu vực này thậm chí có nguy cơ xảy ra mưa đá cuối ngày, và hầu hết các bất ổn xảy ra ở buổi chiều.

Tại các khu vực miền Trung và Bắc Bahia, mưa bị cô lập hơn và lượng mưa ít hơn, tốt hơn là sau một buổi chiều nắng nóng.

Ở phía bắc Maranhão, Ceará, Piauí, sự bất ổn là do Vùng hội tụ giữa các vùng nhiệt đới (ZCIT), được hình thành từ sự gặp gỡ của các cơn gió ở cả hai bán cầu.

Chính Bắc

Tình trạng bất ổn xảy ra suốt cả ngày, và mưa lớn hơn ở phần lớn Pará, ở tất cả Amapá và Tocantins, ngoài phía đông của Amazonas. Alta da Bolivia giúp chống chọi với bão, ngay cả khi bị cô lập ở Acre, Rondônia và Amazonas. 

Dự báo thời tiết cho thứ bảy, ngày 27.02.2021 

Miền Nam

Mưa sẽ liên tục và tích tụ nhiều ở phía đông của Santa Catarina, Paraná và ở cực đông bắc của Rio Grande do Sul. Ở những khu vực này, lượng mưa có thể dễ dàng vượt qua 70mm, đặc biệt là ở phía đông của Santa Catarina và Paraná, với Khả năng xảy ra thiệt hại do lượng nước dự kiến ​​còn nhiều, đất ngấm thêm trong các trận mưa những ngày trước sẽ tạo điều kiện cho sạt lở, tràn sông.

Các khu vực khác cũng có nguy cơ thiệt hại do mưa bão dự báo, nhất là về chiều và tối. Sét, gió giật và thậm chí cả mưa đá. Như ở Paraná, Santa Catarina và ở các điểm phía bắc và phía đông của Rio Grande do Sul. Điều đáng chú ý là ngay cả khi có mưa, thời tiết cũng sẽ ngột ngạt ở trung tâm Santa Catarina và trung tâm và phía bắc của Paraná.

Mặt khác, thời tiết sẽ ổn định từ trung tâm đến phía tây của Rio Grande do Sul, với nhiệt độ cao và độ ẩm không khí thấp.

Đông Nam

Thời tiết vẫn không ổn định và mưa bất cứ lúc nào trong ngày ở phần lớn bang São Paulo, từ nam sang tây của Minas Gerais, đoạn qua Triângulo Mineiro. Ngoài việc kèm theo gió giật, mưa sẽ có khả năng tích tụ cao, có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở đất và lũ lụt lớn hơn. Lưu ý rằng lượng tích lũy ở Vale do Ribeira và trên bờ biển São Paulo có thể vượt quá 80 mm. Cũng có nguy cơ xảy ra lũ lụt và tràn các dòng suối ở Vùng Thủ đô São Paulo.

Ở Rio de Janeiro, cũng như các khu vực khác của Minas Gerais và Espírito Santo, mưa đến nhiều hơn từ buổi chiều, nhưng kèm theo gió giật và thậm chí thỉnh thoảng có mưa đá. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng mưa ở lãnh thổ Espírito Santo thì cô lập và ít hơn.

Trung Tây

Chủ nhật có mưa vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày ở Mato Grosso, Goiás, trong Quận Liên bang và ở cực đông bắc của Mato Grosso do Sul. Những cơn mưa dữ dội và càng kéo dài trong ngày, chúng càng tiếp thêm sức mạnh. Làm nổi bật mức cao tích lũy trong các lĩnh vực này. Trên thực tế, lượng mưa phải vượt quá 70 mm trong MS và GO.

Các trận mưa rào ở một phần của Mato Grosso do Sul xảy ra theo cách riêng biệt hơn, nhưng chúng cũng rất mạnh, trong trường hợp đó xảy ra sau một buổi chiều nắng nóng. Cuối cùng, thời tiết sẽ ổn định ở tây nam Mato Grosso do Sul.

Đông Bắc

Chủ nhật lại có mưa dự báo. Lượng tích tụ lớn nhất xảy ra ở cực nam Maranhão, cực tây Bahia, và từ đông bắc Bahia đến Rio Grande do Norte. Các cơn bão mạnh nhất xảy ra ở Maranhão, Piauí, Ceará, tây Pernambuco và tây Bahia.

Chính Bắc

Alta de Bolivia tiến về dải phía bắc Nam Mỹ, hoạt động tốt ở Acre, Rondônia và Amazon, và vì hệ thống này có gió mạnh hơn ở độ cao, nó sẽ giúp hình thành các đám mây mưa, đẩy nhanh việc gia tăng gió theo độ cao và tăng cường các cơn bão ở những khu vực đó. Ngoài ra, lượng mưa được củng cố bởi lượng ẩm cao, điều này cũng liên quan đến sự hình thành của Vùng hội tụ Nam Đại Tây Dương (ZCAS), dẫn độ ẩm từ Amazon đến Đông Nam.

Lượng mưa tích tụ lớn nhất xảy ra ở Acre, ở Rondônia, ở Tocantins, ở phía nam của Amazonas và ở phía nam và phía bắc của Pará và ở Amapá.

btn-dangkyhocthu