Giá Cà phê Robusta sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi tăng trưởng nóng và đi vào vùng quá Mua ? (02.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 02.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Tuần bắt đầu với dự báo mưa lớn ở Trung Tây, Matopiba và Nam Brazil !

Ngày đầu tiên của tháng 3 sẽ được đánh dấu bằng những trận mưa lớn ở Trung Tây, Matopiba và khu vực phía nam của Brazil. Theo dự báo của Viện Khoa học Khí tượng Quốc gia (Inmet), có hai hệ thống ảnh hưởng đến việc hình thành các đám mây ở ba khu vực. 

Theo Mamedes Luiz Melo, nhà khí tượng học tại Inmet, ở khu vực phía nam Brazil, một hệ thống hoạt động trong khí quyển giúp tăng độ ẩm cho khu vực. “Từ phía đông bắc của Rio Grande do Sul đến phía đông của Goiás, chúng tôi dự báo sẽ có nhiều mưa trong ngày hôm nay”, nhà khí tượng học cho biết. Mô hình Cosmo dự đoán lượng mưa từ 30mm đến 40mm trong khu vực. 

Ở miền Trung Tây, hơi ẩm từ Amazon tiếp tục tạo điều kiện cho sự bất ổn định và hình thành các đám mây tích điện. Theo mô hình Cosmo, lượng mưa có thể lên tới 60 mm ở các khu vực thuộc miền Trung-Bắc Mato Grosso. Goiás và Mato Grosso do Sul cũng có dự báo mưa, nhưng với khối lượng thấp hơn.  

Theo Mamedes, xu hướng là độ ẩm giảm xuống từ khu vực phía bắc sẽ tăng cường độ trong những ngày tới, dẫn đến việc hình thành một Khu hội tụ Nam Đại Tây Dương mới (ZCAS). Mamendes nhận xét: “Hệ thống này di chuyển qua Trung Tây và có đặc điểm là liên kết với một mặt trận lạnh giá ở Đông Nam”. 

Ông cũng chỉ ra rằng các mô hình chỉ ra rằng một mặt trận lạnh sẽ hình thành ở phía đông Argentina và tiến lên phía đông nam Brazil, cấu hình ZCAS, tức là một kênh độ ẩm mới ở miền Trung Brazil trong vòng 72 giờ tới. 

Tại Matopiba, lượng mưa trong những ngày tới tiếp tục thu hút sự chú ý. Khối lượng quá lớn trong vài ngày qua đã cản trở việc thu hoạch đậu tương trên toàn khu vực. Theo mô hình Cosmo, phía bắc Tocantins và Maranhão được dự báo sẽ có lượng mưa từ 30mm đến 40mm trong 24 giờ tới. Bản đồ cũng cho thấy tình trạng mưa dữ dội hơn một cách cô lập, với lượng mưa từ 60mm đến 70mm ở cả hai bang. 

Theo dữ liệu thu thập tại các trạm khí tượng của Inmet, lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở Trung Tây và Matopiba trong ba ngày qua. Theo bản đồ, Mato Grosso và Goiás ghi nhận lượng mưa từ 50mm đến 80mm. Ở Matopiba, số liệu tích lũy tương tự cũng được ghi lại ở Maranhão, Tocantins và Piauí. 

Tại các khu vực khác của đất nước, trời mưa ở Đông Nam với lượng mưa tích lũy từ 20mm đến 30mm, trong khi phía đông Santa Catarina và Paraná lượng mưa được ghi nhận từ 30mm đến 40mm. 

Café: Arabica khai mạc tuần lễ về mặt kỹ thuật cao !

Thị trường cà phê Arabica kỳ hạn mở cửa vào thứ Hai (1) với sự tăng giá về mặt kỹ thuật đối với các hợp đồng chính.

Giá mở cửa trong ngày với ít biến động sau một tuần tăng giá mạnh trên thị trường kỳ hạn và cả thị trường vật chất. Theo phân tích của Lúcio Dias, nhà phân tích thị trường tại Cooxupé, việc tăng giá vào thời điểm này là hợp lý bởi sự gia tăng không chỉ cà phê mà hầu như tất cả các mặt hàng nông nghiệp.

“Cà phê là thứ mất nhiều thời gian nhất để phản ứng. Hiện tại, theo tôi, đó vẫn chưa phải là ảnh hưởng quá mạnh mẽ của những vấn đề mà chúng ta đã nhắc tới vào năm ngoái.”, ông nói

Mặt khác, các phân tích quốc tế đã biện minh cho sự tăng giá dựa trên sự sụt giảm trong vụ thu hoạch của Brazil và sự lạc quan về nhu cầu ngày càng cao đối với ngành này, có tính đến việc tiêm chủng hàng loạt ở những người tiêu dùng quan trọng như Hoa Kỳ và Anh. 

Với cà phê Arabica, đồng real Brazil suy yếu đã hỗ trợ nước này đẩy mạnh xuất khẩu, các công ty tăng cường bán ra. Mưa trên diện rộng ở vành đai cà phê Arabica Brazil cũng tạo ra xu hướng giảm giá, mặc dù trước đó thời tiết khô hạn sẽ ảnh hưởng tới vụ mùa sắp tới.

Giá cà phê 2 sàn thế giới tiếp đà giảm của tuần trước. Sau khoảng thời gian tăng trưởng nóng do các quỹ đầu cơ mua vào mạnh, cà phê trên sàn London đang vào vùng mua quá mức, do vậy việc giảm giá trong khoảng thời gian tới là điều được đoán trước.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu