Arabica sẽ thâm hụt đáng kể -7,5 triệu bao cho niên vụ 2021/22 (07.04.2021)

Arabica

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Arabica: Brazil cũng ghi nhận sự gia tăng trên thị trường vật chất

Theo thông tin từ trang web quốc tế Barchart, giá cà phê tăng trong ngày thứ Ba do lo ngại về nguồn cung trong tương lai. Citigroup cho biết hôm thứ Ba rằng cà phê “Arabica sẽ thâm hụt đáng kể -7,5 triệu bao cho niên vụ 2021/22”. 

Giá cà phê cũng được duy trì do điều kiện hạn hán ở Brazil. Hôm thứ Hai, hãng tin Somar Metatology đưa tin rằng trận mưa tuần trước ở Minas Gerais, khu vực sản xuất Arabica lớn nhất Brazil, đo được 8,2 mm, hay chỉ bằng 32% mức trung bình lịch sử.

Ấn phẩm cũng nhấn mạnh rằng sức mạnh của đồng real Brazil hỗ trợ giá cà phê Arabica. Đồng real tăng 1,22% vào thứ Ba, lên mức cao nhất một tuần rưỡi so với đồng đô la, điều này không khuyến khích doanh số xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

Một yếu tố tăng khác là Cooxupe dự báo sản lượng năm 2021 là 7,49 triệu bao, giảm mạnh -32% so với 10,99 triệu bao vào năm 2020. Sản lượng thấp hơn là do khí hậu khô và nóng nửa sau của chu kỳ hai năm một lần.

Mặt khác, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm do lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng Covid có thể dẫn đến những hạn chế nghiêm ngặt hơn khiến các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa lâu hơn.

Tuần lễ Phục Sinh của Công giáo khiến hoạt động kinh doanh cà phê tại nhiều quốc gia sản xuất và xuất khẩu bị chậm lại.

Tại Brazil, thời tiết khô hạn tại các khu vực trồng cà phê trọng điểm đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, hỗ trợ đẩy giá tăng lên.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Pháp, khiến nước này giảm mạnh nhập khẩu cà phê từ Việt Nam. Bên cạnh đó, Pháp chuyển dịch cơ cấu nhập khẩu cà phê bằng việc giảm nhập khẩu dạng thô, tăng nhập khẩu dạng đã chế biến. Do vậy, trong thời gian tới, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Pháp có khả năng gặp nhiều khó khăn.

IMF ước tính nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng 6% vào năm 2021. Brazil dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,7% trong năm 2021.

IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) đã cải thiện tỷ lệ ước tính cho sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu vào năm 2021 từ 5,5% lên 6%. Các dự báo được công bố vào thứ Ba tuần này (06.20.2021). Đây là  toàn bộ văn bản  (6 MB).

Theo tổ chức quốc tế, GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) của Brazil dự kiến ​​sẽ tăng 3,7% trong năm nay. Tỷ lệ phần trăm này cao hơn dự báo của thị trường tài chính, dự kiến ​​sẽ tăng  3,17% , theo Focus Bulletin, của BC (Ngân hàng Trung ương).

Sự cải thiện trong ước tính tăng trưởng toàn cầu được thúc đẩy bởi nền kinh tế Bắc Mỹ. IMF đang đặt cược vào mức tăng 6,4% của nền kinh tế Mỹ vào năm 2021 – tăng 1,3 điểm phần trăm so với ước tính tháng 1.

Hoa Kỳ đang thực hiện gói thuế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la trong nước, bên cạnh việc tiêm chủng nhanh chóng cho người dân chống lại covid-19.

Trong trường hợp của Brazil, IMF  ước tính nền kinh tế tăng 3,6% trong tháng Giêng.

Đối với năm 2022, các dự báo cho thấy nền kinh tế Brazil tăng trưởng 2,6% và trên thế giới là 4,4%.

IMF nâng dự báo tăng trưởng cho Mỹ Latinh vào năm 2021

(Reuters) – Các nền kinh tế Mỹ Latinh sẽ tăng trưởng tốt hơn một chút so với dự kiến ​​vào năm 2021 nhờ hoạt động kinh tế phục hồi giữa các nhà xuất khẩu nguyên liệu thô, mặc dù sự phục hồi có vẻ trái chiều và việc thiếu vắc-xin chống lại Covid-19 tiếp tục là một trở ngại, Tiền tệ Quốc tế Quỹ cho biết vào thứ Ba.

Trong báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu của mình, IMF ước tính mức mở rộng 4,6% đối với Mỹ Latinh và Caribe trong năm nay, cải thiện 0,5 điểm phần trăm so với ước tính tháng 1. Vào năm 2022, khu vực này sẽ tăng trưởng 3,1% sau khi giảm 7% vào năm ngoái.

Theo IMF, Brazil, nền kinh tế chính của Mỹ Latinh, sẽ tăng trưởng 3,7% trong năm nay, mức điều chỉnh tích cực chỉ 0,1 điểm phần trăm khi đối mặt với tác động mạnh mẽ của đại dịch. Vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ mở rộng 2,6%.

Báo cáo cũng điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Mexico lên 5% trong năm nay và 3% vào năm 2022. Kết quả này đến từ năng lực xuất khẩu của nước này và mối quan hệ thương mại chặt chẽ với Hoa Kỳ, nơi mà một trong những tốc độ mở rộng dự kiến ​​sẽ mạnh hơn trong ít nhất. bốn thập kỷ.

IMF cho biết: “Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như Chile, Costa Rica và Mexico, hầu hết các quốc gia không đảm bảo đủ vắc xin cho tất cả dân số của họ”, IMF kêu gọi tăng cường đóng góp để phân phối vắc xin từ hiệp hội Covax Facility cho những người nghèo tài nguyên. các quốc gia.

Theo tính toán của Quỹ, nền kinh tế Argentina, vốn đã ký hợp đồng 10% vào năm ngoái, theo tính toán của Quỹ, sẽ tăng trưởng 5,8% vào năm 2021 và 2,5% vào năm tới, theo báo cáo.

Báo cáo thu hút sự chú ý đến sự gia tăng bất bình đẳng trong những tháng xảy ra đại dịch và ước tính rằng 95 triệu người rơi vào cảnh nghèo cùng cực trên toàn thế giới vào năm 2020.

USD đóng cửa giảm 1,38% ở Brazil, còn R $ 5,6015

SAO PAULO (Reuters) – Đồng đô la đóng cửa giảm hơn 1% vào thứ Ba, ở mức thấp nhất trong hai tuần, với đồng real nằm trong số những đồng tiền có hoạt động tốt nhất trong một phiên suy yếu toàn cầu của đồng tiền Mỹ, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự thèm muốn rủi ro trong đánh thức triển vọng kinh tế thế giới được cải thiện.

Đồng đô la giao ngay giảm 1,38%, xuống còn 5,6015 reais khi được bán, sau khi dao động giữa 5,6696 reais (-0,18%) và 5,5756 reais (-1,83%). Mức đóng cửa là thấp nhất kể từ ngày 23 gần đây nhất (5.5168 reais).

Ở nước ngoài, chỉ số đô la hoạt động ở mức thấp kể từ ngày 23 tháng 3, trong khi Phố Wall vẫn ở gần mức kỷ lục, sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán rằng GDP thế giới sẽ tăng 6% trong năm nay, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ những năm 1970, chủ yếu là nhờ các phản ứng chính sách kinh tế chưa từng có đối với đại dịch Covid-19.

Yellen nói rằng cần phải làm việc nhiều hơn nữa để giải quyết những điểm yếu do đại dịch gây ra.

WASHINGTON (Reuters) – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết sự phục hồi nhanh chóng ở Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu, nhưng cần phải làm nhiều việc hơn để củng cố những điểm yếu do cuộc khủng hoảng Covid-19 bộc lộ trong lĩnh vực phi tài chính ngân hàng, nguồn cung toàn cầu, chuỗi và mạng lưới an toàn xã hội.

Yellen cho biết hôm thứ Ba với các nhà lãnh đạo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới rằng chính phủ Biden quyết định “hành động lớn” để đáp lại Covid-19 để tránh tác động tiêu cực của tình trạng thất nghiệp dài hạn, thêm rằng ông mong đợi nền kinh tế của Mỹ sẽ trở lại tình trạng toàn dụng trong năm tới.

Phát biểu trong cuộc họp của IMF và Ngân hàng Thế giới, Yellen nói rằng cuộc khủng hoảng đã giáng một đòn lớn trên toàn thế giới và trách nhiệm của các nền kinh tế tiên tiến là đảm bảo rằng những năm tiến bộ trong việc giảm nghèo không bị cuộc khủng hoảng đảo ngược.

“Chúng tôi sẽ cẩn thận rút ra bài học từ cuộc khủng hoảng tài chính (toàn cầu), đó là: ‘Đừng rút hỗ trợ quá nhanh'”, Yellen nói. “Và chúng tôi khuyến khích tất cả các nước phát triển có năng lực … tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu vì sự tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.”

Yellen cho biết bà hy vọng các cơ quan tài chính toàn cầu sẽ tiến tới việc phê duyệt một phân bổ mới cho dự trữ khẩn cấp của IMF – cái gọi là Quyền rút vốn đặc biệt – trong cuộc họp và coi đó là điều cần thiết để giải quyết các vấn đề nợ toàn cầu trầm trọng hơn do cuộc khủng hoảng.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh cam kết của chính phủ Biden trong việc chống biến đổi khí hậu trong nội bộ và đảm bảo “chuyển giao các nguồn lực” cần thiết để thực hiện các hành động tương tự ở các nước đang phát triển.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi giúp các nước đang phát triển đáp ứng các mục tiêu khí hậu cùng với các mục tiêu phát triển của họ. Và sự sẵn có của nguồn tài chính xanh là rất quan trọng đối với điều đó”, Yellen nói, đồng thời lưu ý rằng giải quyết biến đổi khí hậu cũng sẽ mang lại cơ hội đầu tư cho khu vực tư nhân .

Yellen cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thế giới được chuẩn bị tốt hơn cho cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tiếp theo, với lý do cần phải cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và mạng lưới an toàn xã hội trên toàn thế giới.

Bà nói rằng phần trung tâm của khu vực ngân hàng đã được củng cố sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, nhưng một số khu vực của khu vực tài chính phi ngân hàng “cho thấy căng thẳng lớn” trong đại dịch và cần được chú ý.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu