CHỨNG KHOÁN MỸ GIẢM KHI TRUNG QUỐC TẠM DỪNG MUA NÔNG SẢN CỦA MỸ, LÀM TĂNG THÊM CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI HAI BÊN !

CHỨNG KHOÁN MỸ GIẢM

CHỨNG KHOÁN MỸ GIẢM

     Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên đầu tiên của tháng Sáu khi căng thẳng thương mại gia tăng làm hỏng hy vọng mở cửa kinh tế trơn tru của nền kinh tế đứng đầu thế giới.
     Các chỉ số chính điều chỉnh giảm nhanh sau khi các quan chức chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Các giao dịch mua là một thành phần quan trọng trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một của hai nước. Việc tạm dừng nhập khẩu đã thúc đẩy những lo ngại mới rằng các cường quốc kinh tế có thể nối lại xung đột thương mại “ăn miếng trả miếng” sau một thời gian gián đoạn kéo dài nhiều tháng.
     Đây là các chỉ số của Chứng Khoán Mỹ giảm lúc 9:30 sáng mở cửa vào hôm nay:
       + S & P 500 : 3.033,02, giảm 0,4%
       + Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones : 25.281,31, giảm 0,4% (102 điểm)
       + Tổng hợp Nasdaq : 9.465,92, giảm 0,3%
    Thị trường bỏ qua các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào cuối tuần chống lại sự tàn bạo của cảnh sát. Trong khi các trường hợp COVID-19 có xu hướng thấp hơn trên khắp Hoa Kỳ trong những tuần gần đây, các chuyên gia lo ngại các cuộc biểu tình có thể thúc đẩy làn sóng nhiễm lại lần hai.
     Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm tới 3,4%, xuống 34,27 USD / thùng. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã chuyển hướng khác, tăng 8.4%, lên 38,31 USD / thùng, ở mức cao trong ngày.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu