CHỨNG KHOÁN MỸ DOW TĂNG 300 ĐIỂM NHỜ DỮ LIỆU THỬ NGHIỆM VẮC – XIN TÍCH CỰC VÀ THU NHẬP TỪ BOM TẤN GOLDMAN !

Chứng khoán Mỹ

 

    Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Tư sau tin tức vắc-xin coronavirus tích cực từ Moderna và báo cáo thu nhập bom tấn từ Goldman Sachs .
    Moderna đã công bố một thử nghiệm vắc-xin coronavirus sớm tạo ra kháng thể ở tất cả những người tham gia. Cổ phiếu đã tăng tới 18% nhờ tin tức trên. Cái gọi là mở cửa thương mại cũng đạt được chút kết quả tích cực trong bối cảnh lạc quan “đang dâng trào” của các nhà đầu tư, với các hãng hàng không, tàu du lịch và các nhà bán lẻ cũng phát triển theo.
    Trong khi đó, Goldman Sachs đã nhanh chóng đánh bại các ước tính thu nhập của Phố Wall, nhờ vào kết quả mạnh mẽ trong các bộ phận ngân hàng thương mại và đầu tư. Cổ phiếu đã tăng hơn 5% nhờ thông tin trên.

  Đây là các chỉ số của Chứng Khoán Mỹ ngay sau khi mở cửa hôm nay sáng phiên hôm nay:
     + S & P 500 : 3.222,89, tăng 0,8%
     + Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones: 26.905,33, tăng 1% (263 điểm)
     + Tổng hợp Nasdaq : 10,537,81, tăng 0,5%

  Hôm thứ ba, Mỹ đã báo cáo hơn 67.400 trường hợp COVID-19 mới , một kỷ lục khác. Gần một nửa số trường hợp được báo cáo đến từ Texas, California và Florida. Tổng số trường hợp ở Mỹ đã tăng lên hơn 3,3 triệu.

  Dầu tăng trước cuộc họp quan trọng giữa OPEC và các đồng minh, dự kiến các nhà sản xuất sẽ khuyến nghị về việc cắt giảm sản lượng lịch sử. Dầu thô tăng tới 1,8%, đạt 41 USD / thùng. Dầu thô Brent, mức chuẩn quốc tế, tăng 1,8%, lên 43,59 USD / thùng, ở mức cao trong ngày.

BEN GIA LAI

btn-dangkyhocthu