USD: Các chỉ số kinh tế vĩ mô chỉ ra rằng đồng USD sẽ giảm (09.04.2021)

USD

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

“Các chỉ số kinh tế vĩ mô chỉ ra rằng đồng USD sẽ giảm”, nhà kinh tế học Roberto Troster giải thích.

Đồng nội tệ của Mỹ có xu hướng giảm, với mức thâm hụt tài khoản vãng lai nhỏ nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, một chính sách tỷ giá hối đoái yếu kém, một đại dịch vẫn còn nghiêm trọng trong nước và những rủi ro của kịch bản tài khóa tiếp tục thúc đẩy sự mất giá của đồng Real – Nhà kinh tế Roberto Troster giải thích trong một cuộc phỏng vấn.

“Dòng USD vào so với dòng chảy ra là thấp và khi cung lớn hơn cầu, giá sẽ giảm dưới R $ 5,00 “, anh ấy nói. 

Đối với các chuyên gia kinh tế, lý do cơ bản khiến thị trường không phản ứng với những nguyên tắc cơ bản này là chính sách tỷ giá hối đoái không thích ứng với thời điểm hiện tại của nền kinh tế Brazil và tỏ ra không nhất quán. Một số thay đổi về thuế, trong việc sử dụng, dự trữ ngoại hối và để báo hiệu rõ ràng hơn về chính sách hối đoái thực sự đang được Ngân hàng Trung ương sử dụng. 

“Tôi tin rằng bằng cách thực hiện ba thay đổi này nhanh chóng, chúng ta đã có một tỷ giá hối đoái ổn định hơn. Và hơn cả tỷ giá hối đoái cao hay tỷ giá hối đoái thấp, điều quan trọng nhất là tỷ giá hối đoái có thể dự đoán được và ổn định”, Troster nói . “Bạn càng thấy nhiều giá trị trong chính sách kinh tế của Brazil, thì đồng Real sẽ càng được coi trọng”. 

Đồng thời, chuyên gia kinh tế giải thích rằng thị trường tiếp tục theo dõi các vấn đề liên quan đến đại dịch, các quy trình tiêm chủng hàng loạt và tiến trình cải cách trong Đại hội toàn quốc. 

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá cà phê Robusta và Arabica có sự cải thiện rõ rệt. Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật ngày hôm qua đã hỗ trợ cho sự tăng giá của cà phê. Khối lượng giao dịch tăng đột biến lên mức 70,987 lot trong đó có 22,602 lot chuyển tháng. Các quỹ đầu tư đã quay lại thị trường sau một vài tuần liên tục tất toán trạng thái, thể hiện ở việc các hợp đồng mở đã tăng lên mức 288,988 hợp đồng, mức cao nhất kể từ ngày 24/02/2020.

Sự sụt giảm của đồng USD sau khi Fed có những tuyên bố hơi hướng “bồ câu” về chính sách tiền tệ ngày hôm qua và sự mạnh lên của các đồng tiền khu vực Châu Mỹ la-tinh cũng hỗ trợ phần nào cho giá cà phê.

Sản lượng cà phê của Colombia tháng 3 đạt 1.05 triệu bao, tăng 30% so với mức 806,000 bao cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Colombia. Xuất khẩu cà phê tháng trước cũng tăng 21% lên 1.14 triệu bao, ở mức 948,000 bao. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, sản lượng cà phê của nước này đạt 3.238 triệu bao, cao hơn mức 2.857 cùng kỳ, trong khi xuất khẩu đạt 3.350 triệu bao, cao hơn khoảng 10% so với mức 3.083 triệu bao cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 3, xuất khẩu cà phê Robusta của Indonesia đạt 5,957.5 tấn, giảm mạnh 53.6% so với cùng kỳ. Như vậy, xuất khẩu cà phê của Indonesia liên tục sụt giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm nay.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu