Thị trường Cà phê một lần nữa bị áp lực bởi những cơn mưa ở Brazil. (19.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 19.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Theo dữ liệu từ Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet), hôm qua là sự trở lại của những trận mưa lớn ở Trung Tây. Lượng mưa quá lớn đã cản trở tiến độ thu hoạch đậu tương ở Mato Groso, và mặc dù khối lượng đã giảm trong vài ngày qua, bang đã không có mưa quá một ngày, điều này đã ảnh hưởng đến tình trạng của đất và gây ra một số vấn đề về sự phát triển của cây ngô.

Olívio Bahia, nhà khí tượng học tại Inmet, nhận xét: “Những trận mưa trong khu vực gây chú ý vì đất đã ướt và tạo điều kiện thuận lợi cho mưa có thể tiếp tục gây ra vấn đề cho nhà sản xuất”. Theo chuyên gia này, một khối không khí nóng và ẩm, cộng với sự lưu thông của gió, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các đám mây tích điện trong khu vực. 

Về khối lượng, mô hình Cosmo, cũng từ Inmet, dự báo chuẩn bị có mưa từ 20mm đến 40mm ở tất cả các vùng của Mato Grosso, nhấn mạnh vào cực bắc có thể có mưa lên tới 60mm. Vẫn ở Trung Tây, các dự báo cũng chỉ ra những trận mưa lên tới 40mm ở phía tây Mato Grosso do Sul và cực tây bắc của Goiás. 

Cũng mưa nhiều hơn ở Matopiba. Theo Cosmo, ở Tocantins lượng mưa có thể lên tới 70mm tại các điểm ở trung tâm phía bắc của bang. Ở Maranhão, xu hướng là lượng mưa từ 20mm đến 30mm. Nó cũng có mưa ở Piauí, đặc biệt là ở phía tây của bang, nơi sẽ nhận được nhiều tích lũy đáng kể nhất. 

Bản cập nhật của mô hình GFS, được phát hành vào thứ Năm (18) bởi Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương (NOA) duy trì dự báo về khối lượng cao hơn cho vùng Trung Tây trong bảy ngày tới. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 3, NOAA cho biết những trận mưa lên tới 100mm ở Trung Tây, với khối lượng cao nhất dự kiến ​​cho Mato Grosso. Vẫn ở trung tâm phía bắc của Brazil, mô hình dự đoán thời gian thường xuyên của các trận mưa ở Matopiba, nhấn mạnh vào Maranhão, nơi sẽ nhận được lượng mưa lớn nhất. 

Tuần tới, xu hướng NOAA là mưa từ 60mm đến 90mm ở miền Nam Brazil và giảm lượng ở miền Đông Nam. Kể từ ngày 25, NOAA giảm khối lượng ở một phần của Trung Tây, tập trung vào Goiás và Mato Grosso do Sul, sẽ có thời gian khô hạn là bảy ngày. Ở Đông Nam Bộ, trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, mô hình dự đoán là những trận mưa lên tới 60mm. Đối với khu vực phía Nam, khối lượng tăng ở Santa Catarina, với lượng mưa lên đến 100mm, trong khi Rio Grande do Sul và Paraná sẽ có mưa từ 60mm đến 70mm.

Giá Cà phê: Cà phê đi kèm với các mặt hàng khác và giảm hơn 300 điểm vào ngày hôm qua.

Thứ Năm (18) được đánh dấu bởi một ngày giảm đáng kể đối với thị trường cà phê tương lai. Giá theo xu hướng đi xuống không chỉ ảnh hưởng đến cà phê mà còn ảnh hưởng đến các mặt hàng nông sản khác như đường, đậu nành, ngô, lúa mì và chủ yếu là dầu. 

Sự mất giá của phiên giao dịch này đã đưa giao dịch cà phê xuống dưới 130 cent / pound, giảm xuống mức thấp nhất trong tuần. “Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Năm đã làm giảm giá của hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả Cà phê”, phân tích trên trang web quốc tế Barchart nhấn mạnh. 

Cũng theo ấn phẩm này, ngoài các yếu tố bên ngoài, thị trường tương lai một lần nữa bị áp lực bởi những cơn mưa ở Brazil. Ông nhận xét: “Somar Met Khí tượng hôm thứ Hai báo cáo rằng trận mưa tuần trước ở Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê Arabica lớn nhất ở Brazil, đo được 45,2 mm, hay 104% so với mức trung bình lịch sử”. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là áp lực cho vụ thu hoạch 21 của Brazil đã được coi là đương nhiên, và những trận mưa trong vài tháng qua không khắc phục được thiệt hại do hạn hán gây ra. 

Theo các nhà phân tích quốc tế, sự sụt giảm mạnh của dầu xuất phát từ lo ngại về nhu cầu cũng như sự không chắc chắn và bất an về việc kinh tế toàn cầu phục hồi có thể tác động như thế nào đến các thị trường này. Sự chậm trễ trong quá trình tiêm chủng ở một số quốc gia đã tạo ra thêm những bất ổn và khiến thị trường trở nên thận trọng hơn và phòng thủ hơn, như đã lưu ý hôm thứ Năm. 

Về mặt tích cực, các nhà phân tích chỉ ra rằng giá cà phê cũng được hỗ trợ bởi suy đoán rằng nhu cầu đối với cà phê sẽ cải thiện khi tốc độ tiêm chủng tăng nhanh và đại dịch rút lui, điều này sẽ cho phép nhiều nhà hàng và quán cà phê mở cửa trở lại. Quan điểm chủ yếu dựa trên việc tiêm phòng ở Hoa Kỳ và Anh, những người tiêu dùng quan trọng của cà phê Brazil. 

Trên thị trường thế giới, giá cà phê ở hai sàn giao dịch giảm sâu trong phiên sáng nay. Đồng Real Brazil suy yếu gây ra đợt chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của thị trường. Cùng với đó, tình trạng dịch bệnh COVID-19 ngày càng tồi tệ ở Brazil, với tốc độ tử vong kỷ lục có thể dẫn tới các hạn chế nghiêm khắc hơn.

Thị trường tiếp tục kỳ vọng sức tiêu thụ cà phê sẽ gia tăng trở lại khi việc tiêm chủng COVID-19 ngày càng mở rộng trên thế giới và các hoạt động xã hội sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cà phê không chỉ riêng tại nhà.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu