Thị trường Cà phê dõi theo đại dịch, đồng USD và nguồn cung toàn cầu (31.03.2021)

Thị trường Cà phê dõi theo đại dịch, đồng đô la và nguồn cung toàn cầu

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Thị trường Cà phê dõi theo đại dịch, đồng USD và nguồn cung toàn cầu

Thị trường Cà phê đã giảm giá trở lại trong phiên giao dịch hôm trước, sau khi kênh đào Suez được giải phóng. Tuy nhiên, theo ông Eduardo Carvalhaes, ngành cà phê vẫn cần được chú ý trong những ngày tới. “Giờ đây, sự chậm trễ tại các cảng sau khi luồng tàu được giải phóng, cũng sẽ cản trở việc vận chuyển Container và giao cà phê trong một thời gian”, ông nói trong bài phân tích cuối cùng của mình. 

Ngoài ra, thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến của việc tiêm phòng ở các vùng tiêu dùng quan trọng, và đặc biệt là các biện pháp hạn chế mới có thể hạn chế việc tiêu thụ cà phê dưới một số hình thức. Về mặt tích cực, các nhà khai thác tin tưởng vào nhu cầu nóng hơn vào nửa cuối năm. Ngành này vẫn chú ý đến các vấn đề tỷ giá hối đoái có thể một lần nữa ảnh hưởng đến việc hình thành giá cả trên thị trường tương lai và ở Brazil. 

Dữ liệu từ Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet) xác nhận rằng trời không mưa ở miền Trung Brazil trong mười ngày. Theo Naiane Araújo, nhà khí tượng học tại Inmet, một khối lượng không khí khô và nóng phổ biến, ngăn cản sự gia tăng độ ẩm lên trạng thái. Ông giải thích: “Các luồng không khí khô đi qua miền Nam rất nhanh và sau đó di chuyển thẳng ra đại dương.

Theo chuyên gia, kể từ thứ Hai (29.03), một mặt trận lạnh mới đã bắt đầu tiến dọc theo bờ biển São Paulo, cải thiện điều kiện độ ẩm ở Minas Gerais. Xu hướng là hệ thống sẽ tiếp tục phát triển, bắt đầu phá vỡ sự phong tỏa ở Goiás. Naiane củng cố thêm, tuy nhiên, những cơn mưa đến dưới dạng những cơn mưa rào và bất thường. Ông cho biết thêm: “Giờ đây, vào thời điểm đó, chúng ta sẽ không còn những trận mưa tổng hợp như vậy nữa, do ZCAS gây ra”. Về nhiệt độ, xu hướng là thứ Ba tuần này (30) vẫn ở mức cao, trong khoảng 36ºC đến 37ºC.

Các mô hình cũng cho thấy rằng cho đến ít nhất là vào ngày 10 tháng 4, xu hướng lượng mưa ở dạng thổi trên toàn tiểu bang. Mô hình Cosmo, từ Inmet, thu hút sự chú ý đến trung tâm phía nam của Goiás, sẽ duy trì ổn định trong vài ngày tới. Như mô hình chỉ ra, trong 24 giờ tới, dự kiến ​​sẽ có mưa ở phía đông của khu vực Đông Nam Brazil. Các số liệu tích lũy lớn nhất tiếp tục được dự báo cho Rio de Janeiro, với lượng mưa từ 20mm đến 30mm và các điểm bị cô lập ở São Paulo. Các khu vực khác dự kiến ​​sẽ có mưa thường xuyên và lượng mưa thấp. Mô hình cũng cho thấy rằng kể từ ngày thứ Tư (31), mưa gia tăng mạnh hơn ở các khu vực của Minas Gerais và cực nam Espírito Santo, với lượng mưa dự kiến ​​từ 20mm đến 40mm.  

Cà phê: Các hạn chế của Covid và nguồn dự trữ tốt ở nước ngoài khiến giá giảm vào vào phiên giao dịch hôm qua !

Thứ Ba (30.03) là một ngày giảm đáng kể đối với thị trường cà phê Arabica trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (ICE Future US). Theo Haroldo Bonfá, nhà phân tích thị trường tại Pharos Consultoria, thị trường đã phá vỡ các mức giá quan trọng, đóng cửa phiên giao dịch với mức giao dịch dưới 124 cent / lbp. 

Theo Haroldo, nếu không có tin tức lớn, thị trường tiếp tục phản ứng với sự gia tăng của ô nhiễm và những hạn chế nghiêm trọng hơn đối với việc lưu thông ở các trung tâm tiêu dùng quan trọng. Với việc hàng tồn kho đầy, các nhà khai thác ở New York tin rằng việc tiêu thụ cà phê có thể bị ảnh hưởng.

Phân tích quốc tế của trang web Barchart, cũng nhấn mạnh đại dịch là yếu tố chính của giá thấp. “Giá cà phê cũng đang chịu áp lực giảm do lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng Covid có thể dẫn đến các hạn chế nghiêm ngặt hơn sẽ khiến các nhà hàng và quán cà phê đóng cửa lâu hơn”, ấn phẩm bình luận. 

Vẫn theo phân tích, số ca nhiễm Covid mới trong 7 ngày trung bình ở Mỹ đã tăng lên 66.182 vào thứ Hai, mức tối đa trong 4 tuần. Ngoài ra, mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới ở Đức đã tăng lên 16.379 vào thứ Hai.

Một điểm quan trọng khác là sự mất giá của đồng USD so với đồng Real. Với việc đồng nội tệ của Mỹ tăng giá, xu hướng gây áp lực lên giá trên các sàn giao dịch chứng khoán. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc đóng cửa phiên giao dịch ở New York, xảy ra trước khi đồng USD đóng cửa tại Brazil. 

Tại sàn giao dịch chứng khoán London, cà phê Conilon theo đó cũng có ngày giao dịch tệ hại.

Liên quan đến thị trường Conilon, Haroldo chỉ ra rằng vụ thu hoạch sắp bắt đầu ở Brazil, nhưng ông đã loại trừ sự sụt giảm rất đáng kể của vụ thu hoạch, vì thị trường được bán tốt. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng vấn đề ở Kênh đào Suez, ảnh hưởng trực tiếp đến các chuyến hàng từ Việt Nam, có thể mở ra một cơ hội kinh doanh mới cho Brazil. Nếu nguồn cung từ Việt Nam trên thực tế bị ảnh hưởng, xuất khẩu từ Brazil có thể được tăng lên. 

Tại Brazil, thị trường Cà phê vật chất ghi nhận lỗ ở một số thị trường sản xuất. 

CDPC phê duyệt ngân sách kỷ lục 5,9 tỷ R đô la cho Funcafé

Hôm thứ Hai (29.03), Hội đồng Cố vấn về Chính sách Cà phê (CDPC) đã thông qua khoản ngân sách kỷ lục 5,9 tỷ R $ cho Quỹ Bảo vệ Nền kinh tế Cà phê (Funcafé). Quyết định sẽ vẫn được chuyển thành nghị quyết của Hội đồng Tiền tệ Quốc gia (CMN).

Đối với vụ thu hoạch năm 2021/2022, số tiền được phê duyệt cho các dây chuyền chi phí và tiếp thị lần lượt là 1,6 tỷ R $ và 2,2 tỷ R $. 1,3 tỷ R $ sẽ được phân bổ cho dây chuyền Tài trợ Mua lại Cà phê (FAC). 160 triệu R $ cũng được dự kiến ​​để phục hồi các đồn điền cà phê bị hư hại và 630,5 triệu R $ cho vốn lưu động.

Nó cũng đã được quyết định rằng tỷ lệ thù lao của Funcafé, một trong những thành phần của lãi suất trên dòng tài chính cùng với chênh lệch ngân hàng, sẽ có tham chiếu tỷ lệ Selic, hiện ở mức 2,75% mỗi năm. Do đó, mức chênh lệch ngân hàng có thể lên đến 3% cho tất cả các hạn mức tín dụng, tổng mức có thể lên tới 5,75% mỗi năm.

Liên đoàn Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (CNA), một thành viên của CDPC, đã tham gia cuộc họp thông thường và đóng góp vào việc xác định ngân sách của Quỹ. Theo Chủ tịch Ủy ban Cà phê Quốc gia của CNA, Breno Mesquita, quỹ Funcafé sẽ được giải phóng trước liên quan đến Kế hoạch Safra.

“Những nguồn lực này là cơ bản để chi trả, chủ yếu là thu hoạch, đây là thời điểm đòi hỏi nhiều chi phí tài chính nhất từ ​​nhà sản xuất”, chủ tịch cho biết.

Trong cuộc họp, các quỹ sẽ được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển sản xuất cà phê do Embrapa Café thực hiện và khảo sát thu hoạch cà phê năm 2021 do Công ty Cung ứng Quốc gia (Conab) thực hiện cũng đã được thông qua.

Chủ tịch Breno Mesquita khẳng định rằng Hội đồng cũng đã thông qua đề xuất do Liên đoàn trình bày về việc ký hợp đồng tư vấn để tái cơ cấu Funcafé và phát triển các công cụ có lợi cho lĩnh vực sản xuất, chủ yếu là quản lý rủi ro. Trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng, Tereza Cristina, tái khẳng định cam kết của cơ quan và Hội đồng trong việc thực hiện các chính sách công cho một thế giới mới sau đại dịch. “Chúng ta cần cùng nhau suy nghĩ về hướng đi của nền nông nghiệp Brazil trong dài hạn, đưa ra tầm nhìn cho 10 và 15 năm tới”.

OIC – Vẫn tại cuộc họp ảo, các thành viên của CDPC đã chính thức quyết định Giám đốc Hiệp hội Cà phê Đặc biệt Brazil (BSCA), Vanusia Nogueira, sẽ là ứng cử viên cho ghế chủ tịch ban điều hành của Tổ chức Cà phê Quốc tế (OIC ). Nhiệm kỳ của giám đốc điều hành hiện tại, cũng là người Brazil, José Sette, kéo dài đến ngày 30 tháng 4 năm 2022.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu