Thị trường Cà phê đang chờ đợi các số liệu về xuất khẩu của Brazil, sẽ được công bố trong những ngày tới (10.06.2021)

Thị trường Cà phê

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Theo dõi của Embrapa cho thấy các vùng sản xuất chính của đất nước phải đối mặt với mức thiếu nước nghiêm trọng trong đất. Phỏng vấn Daniel Pereira Guimarães – Nhà nghiên cứu tại Embrapa Milho và Sorghum về Lập bản đồ Hạn hán

 Điều kiện khí hậu góp phần khiến Brazil trở thành thiên đường của nước và chiếm khoảng 12% lượng nước ngọt trên hành tinh. Tuy nhiên, sự phân bố theo không gian của các nguồn nước và sự biến thiên theo thời gian gây ra những dị thường cần được theo dõi liên tục. Lượng mưa quá mức có xu hướng gây ra thiệt hại về vật chất và con người, nhưng các tác động thường mang tính cục bộ. Hạn hán làm giảm nguồn nước và gây ra thiệt hại trên quy mô lớn hơn, tác động mạnh mẽ đến môi trường, sản xuất lương thực, sản xuất năng lượng và nguồn cung cấp cho con người và công nghiệp.

 Trong 20 năm qua, chúng ta đã trải qua ba thời kỳ hạn hán khốc liệt ảnh hưởng đến các khu vực đông dân nhất và các trung tâm sản xuất nông nghiệp. Đầu tiên, đó là sự cố mất điện vào năm 2001, với cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực điện. Sau đó, cuộc khủng hoảng nước 2014-2015, trong đó thực tế nổi bật nhất là tình trạng thiếu nước ở São Paulo. 

Và bây giờ là một cuộc khủng hoảng nước, bắt đầu với sự trì hoãn của mùa mưa, gây ra nhiệt độ cao và các vụ hỏa hoạn, chẳng hạn như ở vùng Pantanal, và lượng mưa giảm mạnh kể từ tháng Ba. Hạn hán này có tác động kinh tế xã hội nghiêm trọng hơn vì nó xảy ra trong đại dịch, ảnh hưởng đến việc tạo thu nhập nông thôn và an ninh lương thực.

 Không giống như các đợt hạn hán khác đã ảnh hưởng đến đất nước, hiện có nhiều thông tin hơn giúp chúng ta có thể hoạch định các chính sách công để dự kiến ​​các biện pháp giảm thiểu. Trong trường hợp sản xuất năng lượng, có các nguồn thay thế, chẳng hạn như sản xuất nhiệt, và có sự tăng trưởng đáng kể về năng lượng sạch từ các nguồn năng lượng mặt trời và gió. Trong trường hợp sản xuất lương thực và sợi, những tiến bộ lớn nhất liên quan đến việc Phân vùng rủi ro khí hậu trong nông nghiệp cho hơn 40 loại cây trồng và các chương trình hỗ trợ tín dụng và bảo hiểm nông thôn.

Giám sát khí hậu và môi trường đã đạt được những lợi ích đáng kể với việc cải thiện chất lượng và dễ dàng truy cập hình ảnh hơn từ vệ tinh, các cơ sở của MapBiomas, với sự tham gia của một số tổ chức công và tư, và dự án Pronasolos, kết quả từ sự hợp tác giữa Embrapa, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) và Cơ quan Địa chất Brazil (CPRM).

Việc tích hợp thông tin về các điều kiện khí quyển, việc sử dụng và chiếm hữu đất cũng như các đặc điểm cấu tạo của chúng cho phép mô tả đặc điểm của chu kỳ thủy văn và đồng thời, các biến thể của nó theo thời gian và không gian. Mưa kết hợp nước vào đất đến giới hạn hấp thụ của nó. Nước cung cấp nước cho các mạch nước và mực nước ngầm. Và sự thoát hơi nước và thoát hơi nước của thực vật (gọi là thoát hơi nước) trả lại nước cho khí quyển, đổi mới chu trình thủy văn.

Điều kiện khí hậu và đặc điểm thổ nhưỡng quyết định sự xuất hiện của các hệ sinh thái hình thành quần xã sinh vật, chịu tác động mạnh mẽ của các dị thường khí hậu hoặc các hành động của con người. Theo dõi động thái của nước trong đất giúp xác định các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất và xu hướng xấu đi của tình hình theo thời gian.

Kết quả chỉ ra rằng các bang của Khu vực phía Bắc và Maranhão duy trì lượng nước sẵn có trong đất bình thường, ngoại trừ Roraima, nơi lượng mưa trong tháng 3 và tháng 4 cao hơn nhiều so với mức trung bình. Từ tháng 4 trở đi, lượng nước sẵn có trong đất cho thấy mức giảm cao ở Mato Grosso do Sul, São Paulo, Paraná và Santa Catarina và với những tác động nhỏ hơn ở Goiás, Minas Gerais và Rio de Janeiro. Ở Espírito Santo và các vùng ven biển, cho đến Rio Grande do Norte, điều kiện nước trên mức trung bình dự kiến ​​trong giai đoạn này. Các khu vực ở Ceará, Piauí và phía tây Bahia cũng bị thâm hụt nước trong đất.

Những thiệt hại lớn do hạn hán gây ra có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn, đặc biệt là ở các bang thuộc khu vực Đông Nam và Trung tâm Tây, nơi thời kỳ hạn hán đang bắt đầu. Đối với Khu vực phía Nam, mặc dù hiện tượng La Niña kết thúc vào giữa tháng 4, hầu hết các mô hình dự báo khí hậu đều chỉ ra xu hướng lượng mưa dưới mức trung bình và nhiệt độ cao hơn trong ba tháng tới.

Sự bất thường của nước trong các vùng trung chuyển vào cuối tháng 5 năm 2021.

Ngoài những thiệt hại đã được báo cáo trong sản xuất nông nghiệp và các biện pháp đã được áp dụng để quản lý tài nguyên nước, lĩnh vực chăn nuôi cũng cần được quan tâm đặc biệt. Dự kiến ​​sẽ có những tác động mạnh mẽ ở Mato Grosso do Sul, Tây São Paulo và Triângulo Mineiro. Các khu vực nông nghiệp được tưới tiêu và các loại cây nông nghiệp có chu kỳ dài như cà phê, mía, các loài cây ăn quả và rừng cũng phải được quan sát. Người nông dân phải nhận thức được nguy cơ gia tăng cháy nổ nói chung.

Tác động lớn nhất của hạn hán sẽ xảy ra ở lưu vực thủy văn sông Paraná, nguồn sản xuất điện chính ở Brazil. Ở quy mô nhỏ hơn, chúng ta có lưu vực sông São Francisco, nơi mực nước trong đất thấp hơn 60% mức trung bình lịch sử ở các nhánh sông chính như Rio das Velhas, sông Pará, sông Paraopeba, sông Paracatu và Rio Urucuia , ở Minas Gerais, và các sông Corrente và Grande, ở phía tây của Bahia.

Theo dõi động thái của nguồn nước sẵn có trong đất là một việc quan trọng để hỗ trợ việc hoạch định các chính sách công, dự báo về năng suất nông nghiệp, nguồn nước sẵn có, rủi ro lũ lụt, lũ lụt và sạt lở đất, mức độ nghiêm trọng của hạn hán và rủi ro hỏa hoạn, góp phần dự đoán giảm thiểu các biện pháp giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, môi trường và xã hội. 

Với các cuộc biểu tình chưa kết thúc, thị trường toàn cầu bắt đầu đình chỉ việc mua cà phê của Colombia. Thông tin được đưa ra bởi Roberto Velez Vallejo, phát ngôn viên của Liên đoàn những người trồng cà phê quốc gia (FNC)

 Thị trường cà phê tiếp tục theo dõi chặt chẽ các vấn đề mà nhà sản xuất Colombia phải đối mặt, nơi trong hơn một tháng đã trải qua làn sóng phản đối và bạo lực, không thể duy trì hợp đồng và cung cấp cà phê ra thị trường quốc tế. Roberto Velez Vallejo, phát ngôn viên của Liên đoàn Người trồng Cà phê Quốc gia (FNC), cho biết hôm qua (9.6) rằng nhà sản xuất cà phê Arabica lớn thứ hai trên thế giới đã bắt đầu được thông báo về việc thiếu hàng để giao.

“Tuần trước, chúng tôi đã được thông báo chính thức bởi một số khách hàng ở nước ngoài thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ tạm ngừng sử dụng cà phê Colombia do sự chậm trễ và không tuân thủ. Chúng tôi đã cảnh báo ngay từ ngày đầu tiên của cuộc phong tỏa:” Họ đang phá hủy những gì đã mất nhiều năm để xây dựng ”, được công bố trên tài khoản Twitter chính thức của mình. 

Cũng theo FNC, kể từ thời điểm bắt đầu tạm dừng xuất hàng, đến ngày 28/4, ít nhất 800 nghìn bao cà phê không xuất được ra thị trường nước ngoài, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung cà phê toàn cầu và Colombia sẽ mất ít nhất bốn tháng để quay trở lại tốc độ xuất hàng lý tưởng. 

Ông cũng tuyên bố rằng việc ngừng vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến việc nhập ít nhất 500 triệu đô la vào nước này. “Điều phức tạp nhất là danh tiếng của Colombia. Cà phê không xuất khẩu được sẽ không đến được với các ngành công nghiệp cần sản phẩm này và phải mua từ các nguồn khác để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng”, ông nhận xét.

Thị trường cà phê đang theo sát các vấn đề và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (ICE Future US) phản ứng với vấn đề nguồn cung toàn cầu bằng việc tăng giá. Các hợp đồng đã được giao dịch trên 160 cent / pound. Vélez tuyên bố rằng giá hiện tại là hấp dẫn nhất đối với nhà sản xuất Colombia, người không thể tận dụng giá tốt do cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ảnh hưởng đến đất nước. 

Theo đài phát thanh địa phương “Caracol”, thứ Tư tuần này (9) đất nước đang trải qua một ngày biểu tình nữa nằm trong các cuộc vận động bác bỏ một số biện pháp của chính phủ và tình hình hiện tại của người Colombia.

Cà phê: Thu hoạch Arabica và Robusta tăng, nhưng nguồn cung vẫn thấp.

 Bất chấp việc thu hoạch Robusta trước và trong những ngày gần đây, các nhân viên của Cepea chỉ ra rằng sản lượng Cafe có sẵn trong nước vẫn không cao, do nhiều nhà sản xuất đang tập trung vào việc giao các hợp đồng đã chốt từ những tháng trước. 

Ngoài ra, người bán đang chờ đợi định giá cao hơn, dựa trên sự sụt giảm của vụ Arabica trong năm 2021/22 và do lo ngại về thời tiết khô hạn hơn trong những tuần gần đây. Thứ Ba tuần này, ngày 8, chỉ số CEPEA / ESALQ của robusta loại 6 sàng 13 ở trên đóng cửa ở mức 479,95 R $ / năm, tăng 0,7% so với ngày 31 tháng Năm. Đối với Arabica, vụ thu hoạch của niên vụ 21/22 cũng đã tăng tốc trong những ngày gần đây, nhưng một lượng lớn hơn của loại này sẽ chỉ được đưa ra thị trường sau nửa cuối tháng Sáu. 

Các quỹ mua vào hợp đồng cà phê kỳ hạn đã hỗ trợ đà tăng gần đây nhưng khiến thị trường dễ bị tổn thương bởi áp lực thanh lý dài hạn có thể xảy ra. “Dữ liệu Cam kết thương nhân (COT) hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ hàng hóa đã tăng vị thế mua ròng của họ đối với Arabica thêm 3.509 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6, lên mức cao nhất trong 8 tháng là 45.844 dài ròng. Phân tích của trang web quốc tế Barchart cho biết các vị thế mua ròng của họ với Robusta tăng 5.197 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6, lên mức cao nhất trong 4 năm là 34.776 vị thế mua ròng.

Bất chấp kịch bản về giá công ty, các nhà phân tích đã kỳ vọng giá sẽ điều chỉnh sau vài phiên tăng giá ở New York. Ngoài vụ mất mùa ở Brazil, thị trường đang theo sau vấn đề ở Colombia vẫn không thể vận chuyển cà phê. Theo Liên đoàn những người trồng cà phê quốc gia (FNC), quốc gia này đã bắt đầu nhận được thông báo về việc thiếu hàng để giao. Thị trường Cà phê đang chờ đợi các số liệu về xuất khẩu của Brazil – sẽ được công bố trong những ngày tới – với kỳ vọng lượng hàng xuất khẩu sẽ giảm. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu