Theo Reuters dự báo, giá cà phê Arabica cuối năm 2021 sẽ cao hơn gần 8% so với đầu năm. (05.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 05.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Thời tiết Brazil trong 24 giờ qua:

Theo dữ liệu thu thập tại các trạm khí tượng của Inmet, lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở Matopiba trong 24 giờ qua. Trời mưa khắp bang Maranhão, với lượng mưa từ 20mm đến 40mm, lượng mưa tích lũy lớn nhất được ghi nhận ở khu vực phía đông. Lượng mưa tương tự cũng được quan sát thấy ở phía tây Piauí. Cũng có mưa ở Mato Grosso, với lượng mưa từ 16mm đến 20mm. Ngoài ra ở Trung Tây, mưa cô lập cũng được ghi nhận ở Goiás, với lượng mưa tích tụ là 30mm. 

Ở khu vực phía nam của Brazil, theo dự báo, mưa đã quay trở lại, nhưng vẫn rất bất thường. Trời mưa ở cực bắc Rio Grande do Sul, trong các khu vực của Santa Catarina và Paraná, với lượng mưa tích lũy từ 20mm đến 30mm. 

Kể từ thứ Sáu, mô hình Cosmo bắt đầu báo hiệu giảm khối lượng ở cả hai trạng thái. Phía tây Bahia và Piauí tiếp tục không có mưa lớn. Bang Minas Gerais, Espírito Santo và Rio de Janeiro cũng có thời tiết ổn định. Các mô hình chỉ ra sự quay trở lại của độ ẩm trong khu vực chỉ từ Chủ nhật tới, ngày 7.

Hôm qua, giá cà phê trên hai sàn sụt giảm khi USDX tiếp tục mạnh lên gây bất lợi cho các tiền tệ mới nổi, và giá cả hàng hóa đắt đỏ hơn khiến phần lớn nhà đầu tư chùng tay mua càng làm giá giảm sâu thêm.

Giá các loại tiền ảo và chứng khoán trong phiên vừa qua cùng tăng, kéo dòng tiền rời xa thị trường nông sản, trong đó có cà phê. Tuy vậy, theo ngân hàng Rabobank dự báo giá cà phê Arabica kỳ hạn tham chiếu trung bình năm nay sẽ không vượt quá 1,3 USD/lb, nhưng cho rằng những yếu tố về đầu cơ, chi phí vận tải tăng, và nhu cầu mua tích trữ tăng có thể sẽ làm thay đổi độ chính xác của dự báo này.

Reuters cũng đưa ra dự báo giá cà phê Arabica cuối năm 2021 sẽ cao hơn gần 8% so với đầu năm. Theo đó, giá cà phê Arabica kết thúc năm 2021 sẽ ở mức 1,35 USD/lb, tăng 7,7% so với đầu tháng 2/2021 và tăng 5,3% so với cuối năm 2020.

Với cà phê Robusta, Reuters cũng dự báo kết thúc năm 2021, giá sẽ ở mức 1.475 USD/tấn, cao hơn 10,4% so với đầu tháng 2/2021 và cao hơn 6,4% so với cuối năm 2020. Theo đó, cán cân thị trường Robusta toàn cầu sẽ cân bằng trong vụ tới, sau khi dư thừa 950.000 bao trong vụ hiện tại.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

btn-dangkyhocthu