Sau cuộc điều trần của chủ tịch FED trước Quốc hội Mỹ, các sàn hàng hóa nông sản trong đó có cà phê tiếp tục tăng ! (24.02.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 24.02.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Inmet: Khối lượng giảm vào thứ Ba tuần này ở MA, PI và BA, nhưng mưa sẽ tăng trở lại vào hôm nay ở tất cả các khu vực.

 Mô hình Cosmo, từ Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet) duy trì dự báo mưa cho khu vực Bắc Trung Bộ của đất nước vào thứ Ba tuần này (23). Theo Mamedes Luiz Melo, nhà khí tượng học tại Inmet, tuy nhiên, ở một số vùng của Matopiba, khối lượng giảm trong 24 giờ tới và có thời gian nghỉ ngơi nhanh chóng ở Maranhão, phía tây Bahia và các khu vực của Piauí. Mô hình duy trì độ ẩm cho ba khu vực và mưa chỉ thỉnh thoảng có thể xảy ra từ chiều đến tối Thứ Ba. 

 “Chúng tôi sẽ thông báo cho sự sụt giảm về khối lượng này, nhưng Khu vực hội tụ giữa các vùng nhiệt đới vẫn tiếp tục hoạt động trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các đám mây. Vào ngày mai trong suốt cả ngày,  xu hướng là sẽ có nhiều trận mưa lớn hơn trên toàn khu vực”, nhà khí tượng giải thích. 

 Theo mô hình Cosmo, cũng từ Inmet, ở Matopiba, dự báo làm giảm cường độ mưa ở Maranhão, chỉ có phía nam của bang có lượng mưa dự báo lớn hơn, với lượng mưa tích lũy từ 30mm đến 40mm. Ở phía tây của Bahia xu hướng là mưa với lượng nhỏ hơn. Tại Tocantins, một bang mà tình hình cũng rất quan trọng đối với vụ thu hoạch đậu tương, dự báo mưa sẽ tiếp tục, với lượng mưa dự kiến ​​từ 20mm đến 30mm trong 24 giờ tới. 

 Mặt khác, ở Trung Tây, xu hướng vẫn là những cơn mưa biểu hiện rõ hơn ở phía bắc Mato Grosso. Theo mô hình Cosmo, khu vực này có thể nhận được những trận mưa từ 20mm đến 30mm trong 24 giờ tới. Mô hình duy trì độ ẩm cho Goiás và bắc Mato Grosso do Sul, nhưng với khối lượng thấp hơn.

Ở đông nam Brazil, lượng mưa lớn nhất tiếp tục được dự báo cho phía đông Minas Gerais, dự báo trong khoảng 20mm đến 30mm. Điều kiện tương tự cũng được dự kiến ​​cho phía nam của Espírito Santo. Theo Inmet, Khu hội tụ Nam Đại Tây Dương (ZCAS) cũng tiếp tục hoạt động trong toàn khu vực, tạo điều kiện cho những trận mưa trên khắp khu vực. 

Mô hình cũng cho thấy rằng bắt đầu từ hôm nay, ngày 24, một mặt trận mới sẽ tiến lên khu vực phía nam của Brazil. Cosmo cho thấy “hệ thống” đi vào bờ biển phía đông của Rio Grande do Sul, với những trận mưa từ 20mm đến 30mm trong bang. Xu hướng là “hệ thống” sẽ đi qua khu vực rất nhanh và đến Đông Nam Bộ vào thứ Năm, ngày 25. 

Lượng mưa tích lũy lớn nhất được ghi nhận ở khu vực miền Trung của đất nước và tại các điểm của Matopiba trong 24 giờ qua, theo dữ liệu thu thập tại các trạm thời tiết của Inmet.

Theo dự đoán, ở phía Đông Nam, trời mưa ở Minas Gerais với lượng mưa tích lũy từ 20mm đến 25mm. Ở miền Trung Tây, trời mưa trên thực tế ở tất cả các khu vực của Goiás, với lượng mưa tích tụ là 30mm. Ở Matopiba, trời mưa ở phía nam Tocantins, với lượng mưa từ 20mm đến 30mm và ở phía bắc Maranhão, cũng với lượng mưa tích lũy 30mm

Trong phiên giao dịch trước đó, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng mạnh tới 4,49% lên 134.95 Cent/pound. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của cà phê Arabica kế từ cuối tháng 11 năm ngoái đến nay và đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng gần 6 tháng. Đảng Dân chủ đang tìm cách để thúc đấy gói kích thích kinh tế được thông qua trước tháng 3, dấy lên lo ngại về khả năng lạm phát và đẩy USD về mức thấp nhất kế từ đầu tháng 1 đến nay.

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng vừa phát đi cảnh báo về sương giá nghiêm trọng tại Brazil vào mùa Đông năm nay ở Nam Bán cầu (tháng 6, 7 ,8). Trong bối cảnh nước Mỹ vừa trải qua hiện tượng thời tiết cực đoan, khi mà bang Texas trải qua đợt băng giá nghiêm trọng. các thông tin về thời tiết đang tác động mạnh đến tâm lý của giới đầu cơ hơn mức bình thường.

Về mặt kỹ thuật, giá cà phê Arabica đang tiếp tục gặp mức kháng cự quan trọng ở 135 Cents nhưng vẫn có thể sẽ hướng đến vùng giá 140 Cents trong trường hợp USD tiếp tục suy yếu. Dòng vốn giữa các kênh tài chính trong phiên đang có sự luân chuyển mạnh, do đó, mức độ rủi ro và biến động sẽ tăng cao.

Thị trường tài chính thế giới phiên vừa qua tiếp tục ghi nhận giá các đồng tiền ảo giảm. Sàn chứng khoán Mỹ cũng đang suy giảm sau cuộc điều trần của chủ tịch FED trước Quốc hội Mỹ. Trong bối cảnh đó, các sàn hàng hóa nông sản trong đó có cà phê đang được hứng dòng vốn chảy mạnh vào, thúc đẩy đà tăng liên tiếp.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu