Sau 7 phiên liên tiếp sụt giảm, giá Robusta quay đầu tăng mạnh. (10.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 10.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Sau 7 phiên liên tiếp sụt giảm, giá Robusta quay đầu tăng mạnh. Các quỹ đầu cơ bắt đầu mua vào sau khoảng thời gian bán mạnh. Trên thị trường, phiên hôm qua giá dầu thô giảm, trong khi vàng và nhóm nông sản trong đó có cà phê tăng giá. Giá cà phê dự kiến sẽ vẫn biến động bất lợi trong những tháng tới khi nước sản xuất lớn nhất là Brazil sắp bước vào vụ thu hoạch.

Với thị trường cà phê Việt Nam, người mua kinh doanh hiện tại thực sự không nhiều do thiếu phương tiện vận tải đường biển, hàng mua trước vẫn còn đầy các kho chứa quanh các cảng. Ước khối lượng bán ra hiện nay đã đạt đến chừng 60% của sản lượng toàn niên vụ.

Tuy nhiên, thị trường đang xuất hiện một lực mua không kém phần hùng mạnh, đó là các nhà đầu tư trong nước mua để trông chờ một đợt giá lên và nhất là giá xuất khẩu sẽ được tính cộng thêm từ +30/+40 USD Fob tuần trước đó để lên +70 USD hay cao hơn do giá niêm yết giảm nhanh và sâu. Chất lượng Arabica Nam Mỹ yếu cũng là một điểm lợi khi mua trữ cà phê Robusta chất lượng cao.

Theo Báo cáo Thị trường Nông sản tháng 1/2021, xuất khẩu cà phê của Brazil trong niên vụ 2020 – 2021 dự kiến sẽ tăng 825.000 bao lên 37,0 triệu bao, trong khi tồn kho cuối kỳ được dự báo tăng gần gấp ba lên 5,3 triệu bao.

Cũng trong niên vụ này, sản lượng của Việt Nam ước tính đạt 29 triệu bao, gồm 28 triệu bao robusta và 1 triệu bao arabica, giảm 7% so với năm trước do thời tiết khắc nghiệt diễn ra trong suốt năm.

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam cũng giảm nhẹ xuống còn 26,65 triệu bao. Tồn kho cà phê khả dụng tại các kho cảng trên thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy thị trường xuất khẩu cà phê sẽ cải thiện trong năm 2021. Trong khi đó, thông tin thử nghiệm vaccine có khả năng sẽ thúc đẩy lượng xuất khẩu, mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường trong những tháng đầu năm 2021.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu