Robusta: hướng phục hồi và tăng trên sàn London trong tuần này vẫn được dự đoán khả quan. (13.04.2021)

Robusta

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Robusta: hướng phục hồi và tăng trên sàn London trong tuần này vẫn được dự đoán khả quan. 

Mười ngày đầu tiên của tháng 4/2021, dù dòng vốn bị hút qua các sàn giao dịch tài chính khác như chứng khoán và tiền ảo, giá 2 sàn cà phê vẫn tăng nhẹ. Đặc biệt, các quỹ đầu tư trên sàn London đã chuyển sang vị thế bán khống, nhưng kết quả chung cuộc trong kỳ vẫn tăng.

Sau khi phát hiện bán thanh lý quá mạnh tay, các quỹ đầu tư trên sàn London đã giảm ngay trong thời điểm khóa sổ vị thế kinh doanh của mình vì ngày 6/4, khi chạm đáy 1.341, một đợt mua lại đã giúp cho giá tăng mạnh ngay hôm ấy.

Để lấy được đà tăng, những ngày đầu tuần, Robusta cần phải vượt khỏi khu vực 1.370 – 1.375 mới kích được các quỹ đầu tư tài chính mua lại. Nhưng họ chỉ thực sự mua mạnh để chống lỗ khi vượt khỏi 1.400 – 1.406. Trường hợp không vượt 1.395 mà quay đầu, thì nên hiểu rằng thị trường chỉ loanh quanh trong vùng tích lũy 1.345 -1.395. Như vậy, có thể nói rằng hai mốc 1.345 và 1.400 là rất quan trọng trong tuần này. Nếu lúc nào đó giá đóng cửa London cơ sở tháng 7/2021 qua khỏi 1.345 và 1.400, sẽ còn đi thêm 40 USD nữa.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn tăng nhẹ không đáng kể mặc dù đầu phiên Robusta có tăng khá cao. Arabica vẫn giữ đà tăng đến tận cuối phiên do các dự báo tốt trước đó.

Có thể thấy, hai sàn giao dịch chênh lệch nhau về hướng giá khá nhiều, nhìn chung thì dự báo tăng mạnh cho Robusta là khá mong manh. Hiện các quỹ đầu tư đã giảm hợp đồng dư mua liên hồi nay chuyển sang vị thế dư bán, chỉ số DXY dịu lại, nhưng hướng phục hồi và tăng trên sàn London trong tuần này vẫn được dự đoán khả quan.

Vài ngày tới sẽ được đánh dấu bằng những trận mưa bất thường ở nửa phía Nam của đất nước, lạnh nhưng đến với cường độ ít và chậm hơn.

Các mô hình dự báo thời tiết đã được cập nhật vào đầu tuần này, với lượng mưa đáng kể hơn so với dự báo trước đó cho miền nam của đất nước, nhưng sự bất thường sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trên hầu hết cả nước. Ngoài ra, lượng mưa trong những ngày tới dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các khu vực khác trên cả nước.

Assis giải thích: “Ngay cả ngày hôm nay, chúng ta vẫn có thể có mưa rào ở phần Trung tâm Nam, ở phía Tây của Paraná, Mato Grosso do Sul và một số khu vực của Goiás”. Tuy nhiên, kịch bản bất thường vẫn sẽ diễn ra.

Ngoài những bất ổn, một khối không khí lạnh sẽ đến miền nam Brazil trong những ngày tới, nhưng cũng với cường độ ít hơn so với dự đoán trước đó, với nhiệt độ giảm xuống khoảng 6ºC ở Serra Catarinense. Khả năng xảy ra sương giá là nhỏ.

“Vào thứ Tư, cái lạnh đã tràn qua khu vực Curitiba, Serra và phía nam của Paraná, ngoài Serra Gaúcha và Catarinense. Nó có một điều kiện để xảy ra sương giá, nhưng nó nằm trong giới hạn bình thường ”, Assis giải thích.

Trong 5 ngày qua, lượng mưa trên khắp Brazil tập trung nhiều hơn ở dải phía bắc của đất nước. Ở miền Nam và một số khu vực của Đông Bắc và Trung Brazil, lượng mưa ít nhưng thường xuyên hơn.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu