Ngay cả khi có đại dịch, tiêu thụ cà phê trong nước vẫn tăng 1,34% vào năm 2020; chi phí ngành đắt hơn ít nhất 30% vào năm 2021. (12.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 12.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Brazil: Ngay cả khi có đại dịch, tiêu thụ cà phê trong nước vẫn tăng 1,34% vào năm 2020; chi phí ngành đắt hơn ít nhất 30% vào năm 2021

Hiệp hội Công nghiệp Cà phê Brazil – ABIC công bố dữ liệu cho thấy cà phê quan trọng như thế nào đối với bàn ăn của người Brazil và ngành công nghiệp quốc gia. Các số liệu tiêu thụ cho thấy, mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra và ảnh hưởng đến một số ngành vào năm 2020, nhu cầu về cà phê vẫn theo tốc độ tăng trưởng: tăng 1,34% so với cùng kỳ được phân tích năm trước.  

Liên quan đến ngành công nghiệp, ABIC tiết lộ dữ liệu từ một cuộc khảo sát định tính chưa từng có, lần đầu tiên được thực hiện trong hai thập kỷ ở Brazil, cho thấy 82% ngành được tạo thành từ các công ty siêu nhỏ và sản xuất công nghiệp tập trung ở Đông Nam Bộ (76,6%. ). 

Tiêu thụ cà phê nội địa của nước này ghi nhận mức tăng trưởng vào năm 2020: đạt 21,2 triệu bao trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020, tăng 1,34% so với giai đoạn trước, được xem xét số liệu từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019.  

Các số liệu do ABIC thu thập cũng cho thấy, năm ngoái, Brazil duy trì vị trí là nước tiêu thụ cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Dữ liệu từ cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Euromonitor, vào năm 2019, cho thấy quốc gia này là thị trường lớn nhất thế giới về tổng sản lượng cà phê làm đồ uống nóng. Khi phân tích mức tiêu thụ bình quân đầu người, người ta thấy rằng, năm 2020, cà phê nguyên liệu là 5,99 kg / năm và cà phê rang xay là 4,79 kg / năm. Tình hình hoạt động tốt trên bảng tiêu dùng có ảnh hưởng trực tiếp đến ngành: các công ty liên kết với ABIC đã đăng ký mức tăng trưởng 2,19% trong kỳ. 

Hiện tại, các ngành công nghiệp liên kết chiếm 72,4% sản lượng cà phê rang (cà phê hạt và cà phê xay) và chiếm 85,4% thị phần. ABIC đăng ký hơn 3.000 sản phẩm được chứng nhận trong cơ sở dữ liệu của mình.

Nghiên cứu định tính do ABIC thực hiện, đưa ra hồ sơ về ngành sản xuất cà phê ở Brazil vào năm 2020, cho thấy 82% ngành này bao gồm các công ty siêu nhỏ và nhỏ. Các số liệu cho thấy 70% trong số họ hoạt động với sự quản lý hoàn toàn của gia đình. 

Vì quy mô nhỏ, 80% các doanh nghiệp này chỉ có tới 19 nhân viên nhưng năng lực sản xuất lên đến 2000 bao mỗi tháng. Tuy nhiên, 20 năm trước, các nhà sản xuất nhỏ chỉ đại diện cho 33,4% các nhà công nghiệp. 

Ricardo Silveira, chủ tịch ABIC giải thích: “Điều quan trọng là phải hiểu ngành của chúng ta được tổ chức như thế nào để xác định cách chúng ta có thể giúp cải thiện khu công nghiệp và cấu trúc các doanh nghiệp này, do đó cung cấp một sản phẩm với chất lượng tốt hơn cho người tiêu dùng”.

Dữ liệu từ năm 2020 cũng cho thấy hoạt động thuê ngoài tăng từ 2% lên 7%, nhưng sản xuất riêng vẫn chiếm đa số trong 93% những người được khảo sát. Và các kênh phân phối chính là các siêu thị khu vực, chuỗi vừa và các nhà bán lẻ nhỏ, chiếm 57,6% doanh thu của toàn ngành. 

Cà phê rang xay vẫn là sản phẩm có tác động lớn nhất đến hóa đơn.

Cà phê rang xay tiếp tục chiếm vị trí cao nhất, với tác động 81,4% đến doanh thu của các công ty. Tuy nhiên, mặc dù đứng ở vị trí thứ hai, loại cà phê rang xay đã tăng từ 3,4% thị phần năm 2000 lên 15% vào năm 2020. Liên quan đến loại bao bì cho cà phê rang xay, loại đệm tiếp tục dẫn đầu, với 80,3%. và bao bì chân không, chiếm 40%, giảm xuống 10,2%. 

Một mức tăng trưởng ấn tượng khác là nguồn thu mua nguyên liệu sản xuất cà phê. Năm 2000, việc mua trực tiếp từ nhà sản xuất chỉ chiếm 25,4% tổng số và hiện nay chiếm 71%.

Sản xuất công nghiệp tập trung ở Đông Nam Bộ 

Khảo sát cũng cho thấy, sản xuất công nghiệp tập trung rất nhiều ở Đông Nam Bộ, chiếm 76,6% thị phần. Ở vị trí thứ hai là vùng Đông Bắc, với 15,4%. Để phân phối cà phê được phát triển trong các công ty, 62% các công ty liên kết sử dụng đội xe riêng của họ. 

Với sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp ở Brazil, ABIC tôn vinh nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sản phẩm được cung cấp cho người tiêu dùng và cả với môi trường. Theo khảo sát, 34% công ty đã thực hiện các chương trình phát triển bền vững tại đơn vị của họ.  

Chứng nhận sản phẩm chất lượng cao, với việc sử dụng con dấu ABIC, đã tăng 85% trong năm năm qua. Hiện tại, ABIC chứng nhận cho hơn 3.000 sản phẩm về độ tinh khiết, 1.041 sản phẩm thuộc loại được chứng nhận chất lượng và thực hiện hơn 5.000 phân tích để giám sát thị trường. 

Đổi mới và Công nghệ 

ABIC ra mắt ứng dụng ABICAFÉ, cho phép người dùng tư vấn nhanh tại thời điểm mua hàng để kiểm tra xem sản phẩm họ định mua có được chứng nhận và đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu về độ tinh khiết và chất lượng hay không. Sáng kiến ​​này phản ánh một loạt nỗ lực của ABIC nhằm tìm kiếm các giải pháp và công cụ hỗ trợ phát triển kinh doanh cà phê nông sản.  

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu