Ngân hàng Rabobank giảm ước tính vụ cà phê Arabica xuống 36 triệu bao vào năm 2021 ! (25.02.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 25.02.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

“Dự báo nguồn cung thấp nhất tại Brazil”: Ngân hàng Rabobank giảm ước tính vụ cà phê Arabica xuống 36 triệu bao vào năm 2021 !

 Đầu tuần này được đánh dấu bằng hai ngày tăng đáng kể của thị trường cà phê. Vào thứ Hai (22), các hợp đồng trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (ICE Future US) đã tăng hơn 500 điểm, trong khi hôm thứ Ba, mức định giá trên 300 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán London, đối với cà phê Conilon, kịch bản vẫn diễn ra như vậy và định giá trên 40 USD / tấn trong cả hai ngày.

Kể từ cuối năm ngoái, thị trường đã quan sát kỹ hơn các điều kiện của vụ cà phê Arabica Brazil. Khi sự phát triển của vụ thu hoạch tiến triển, số lượng hàng mới của Brazil được tung ra thị trường. Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (23), Ngân hàng Rabobank thông báo giảm kỳ vọng đối với vụ cà phê Arabica của Brazil xuống 36 triệu bao. Trong tháng 12, ngân hàng này chỉ ra sản lượng khoảng 37,2 triệu bao. 

Theo Guilherme Morya, một nhà phân tích tại Rabobank, thị trường đã hiểu được sự sụt giảm này của nguồn cung Brazil, nhưng điều tự nhiên là các con số này sẽ được điều chỉnh lại khi sắp đến vụ thu hoạch. Các nhà dự báo cũng đang quan tâm đến việc cung cấp cà phê chất lượng cũng như việc chịu tác động của hạn hán.

Ngoài tác động từ thời tiết ở Brazil, thị trường đã phản ứng với hậu quả của Covid-19 để lại. Với một kịch bản lạc quan về nhu cầu nóng hơn ở Hoa Kỳ và châu Âu, nguồn cung Brazil giảm đã làm giá tăng nóng trong 2 phiên trước. Tuy nhiên, Guilherme chỉ ra rằng điều quan trọng cần nhấn mạnh là tiêu thụ cà phê vẫn tiếp tục với kịch bản không chắc chắn, như đã được quan sát trong năm 2020, vẫn phải tính đến việc có các biện pháp “hạn chế ra ngoài” đối với những người tiêu dùng cà phê hằng ngày.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu