Mô hình Cosmo của Inmet báo hiệu rằng vào cuối tuần này, điều kiện thời tiết sẽ thay đổi ở miền nam Brazil (02.06.2021)

thời tiết

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Cà phê: Cây trồng ở São Pedro da União cho thấy sự bất thường và mối quan tâm là năng suất cây trồng.

Vụ thu hoạch cà phê thứ 21 đã bắt đầu trong tuần này ở vùng São Pedro da União / MG. Theo người trồng cà phê Fernando Barbosa, mặc dù cây trồng có mặt tốt nhưng thực tế lại khác và một số nhà sản xuất có thể bị phá sản cao hơn dự kiến, do hậu quả của khí hậu bất thường mà toàn bộ vườn cà phê phải đối mặt kể từ thời kỳ ra hoa năm ngoái.

Theo nhà sản xuất, ngoài khí hậu kém lý tưởng vào năm ngoái, cây trồng phải chịu hai đợt căng thẳng về nước trong nửa đầu. “Nhiều khu vực đã được cải tạo và những khu vực này chắc chắn sẽ không được sản xuất. Một số khu vực được cải tạo vào năm 2019/2020 đang sản xuất rất ít”, ông bình luận trong một cuộc phỏng vấn.

Năm ngoái, với sản lượng cao, trung bình mỗi ha vùng thu hoạch được 40 bao. Và theo Fernando, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất không được vượt quá 12 bao / ha. Liên quan đến việc sản xuất cà phê đặc biệt, nhà sản xuất tự tin ngay cả với những bất ổn khi thăm dò thị trường. “Năm nào ít quả, hạt to thì sẽ cho sàng to hơn”, anh nhận xét. 

BofA và Goldman Sachs nâng dự báo GDP cao ở Brazil vào năm 2021 lên 5,2%

Ngân hàng Mỹ nâng dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Brazil năm 2021 lên 5,2%, so với mức 3,4% trong kịch bản trước đó, với lý do liên tục tăng bất ngờ từ các chỉ số hoạt động.

Ngân hàng nêu bật các chỉ số cho quý đầu tiên, với tỷ lệ di chuyển giảm ít hơn dự kiến, mặc dù đợt thứ hai của Covid-19, các doanh nghiệp thích ứng tốt hơn với đại dịch và tăng tốc tiêm chủng.

Việc mở rộng vào năm 2021 sẽ được thúc đẩy bởi tiêu dùng tư nhân, đầu tư lớn hơn và cán cân thương mại lớn hơn do sức mạnh của nền kinh tế thế giới.

“Trong quý 2 năm 2021, chúng tôi kỳ vọng xu hướng phục hồi sẽ tiếp tục khi các hạn chế di chuyển được dỡ bỏ,” BofA cho biết trong một tuyên bố. “Đáng chú ý, các chỉ số hàng đầu cho thấy hoạt động mạnh hơn trong tháng Tư,” ông nói thêm. Đối với năm 2022, GDP dự kiến ​​sẽ tăng 2,1%, bằng con số trước đây.

Cũng trong ngày thứ Ba, Goldman Sachs đã tăng mạnh dự báo tăng trưởng cho Tổng sản phẩm quốc nội Brazil (GDP) năm 2021, lên 5,5%, so với 4,6% trước đó, một trong những triển vọng cao nhất đối với nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Brazil đã tăng 1,2% từ tháng 1 đến tháng 3, quý thứ ba liên tiếp tăng, nhưng thấp hơn rất nhiều so với mức tăng 3,2% trong quý IV năm 2020.

Quý đầu tiên cũng được đánh dấu bởi những bất ổn nghiêm trọng về kịch bản tài khóa, cũng như lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao kéo dài.

Kịch bản cho quý II vẫn bao gồm những bất ổn liên quan đến đại dịch và tốc độ tiêm chủng, nhưng với kỳ vọng nhu cầu duy trì do đợt chi trả viện trợ khẩn cấp mới và việc nối lại các chương trình viện trợ. Một mối quan tâm khác hiện đang được quan tâm là rủi ro thủy văn, như Ban Thư ký Chính sách Kinh tế (SPE) của Bộ Kinh tế đã nêu ra.

Cũng liên quan đến tình hình của Covid-19 trong nước, một Ủy ban Điều tra của Nghị viện (CPI) đang được tiến hành tại Thượng viện để điều tra việc quản lý đại dịch của chính phủ liên bang và việc sử dụng các nguồn lực liên bang được chuyển giao cho các bang và thành phố để chống lại bệnh tật, với nguy cơ tiêu hao chính trị.

Chính phủ đã nâng dự báo tăng trưởng của nền kinh tế trong năm nay lên 3,5%, từ mức 3,2% trước đó, trong khi cuộc khảo sát Focus gần đây nhất chỉ ra rằng các chuyên gia được hỏi ý kiến ​​nhận thấy mức mở rộng của nền kinh tế trong năm nay là 3,96%, tương đương 2,25%. vào năm 2022. Và Ngân hàng Trung ương bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trước áp lực lạm phát, với đồng Selic tăng 1,5 điểm phần trăm kể từ tháng 3 – từ mức thấp lịch sử 2,00% lên 3,5%.

“Con số (trong quý đầu tiên) là rất tích cực và rất có thể sẽ biện minh cho sự liên tục trong quá trình sửa đổi ước tính GDP của Brazil trong năm 2021. Xu hướng là hướng tới tốc độ tăng trưởng GDP trong năm nay trong phạm vi José Mauro Delella, chuyên gia tư vấn kinh tế của Alta Vista Investimentos, đánh giá về diễn biến của kịch bản đại dịch trong những tháng tới và những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài từ 5% đến 5,5%.

Tháng 6 bắt đầu với một khối không khí khô mạnh khắp Brazil; mưa sẽ đến ở phía nam vào cuối tuần. Brasil Central đang cảnh báo về độ ẩm tương đối thấp vào Thứ Ba này.

 Tháng 6 bắt đầu với một khối không khí khô mạnh hoạt động ở hầu khắp Brazil. Theo dự báo của Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet), chỉ khu vực Amazon có điều kiện mưa trong 24 giờ tới và miền Trung Brazil trong tình trạng báo động về độ ẩm không khí thấp, từ 20% đến 30%, một điều kiện đặc trưng của mùa. Điều đáng nhớ là mùa đông bắt đầu vào ngày 21 tháng 6, lúc 12:30 sáng theo giờ Brasília.

Khi mùa đông đến gần, xu hướng các khối không khí khô trở nên thường xuyên hơn và cường độ cao hơn, ngăn cản sự hình thành các đám mây ở hầu hết toàn bộ đất nước, đặc biệt là ở khu vực miền trung của Brazil. Xu hướng là ban đêm mát mẻ hơn và nhiệt độ tăng nhẹ trong ngày trên toàn khu vực. 

Theo Climatempo, các dải mây cao được quan sát thấy ở khu vực Trung Tây, nhưng loại mây này không phải là mưa. Ở khu vực Greater Belo Horizonte, ở Vale do Rio Doce và trên Espírito Santo “, bổ sung cho tư vấn. Sau khi cơn mưa qua đi, mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà sản xuất ở miền nam Brazil, mặt trời cũng chiếm ưu thế trong khu vực. Theo Inmet, nhiệt độ cũng tăng ở 3 bang, giảm nguy cơ băng giá vào rạng sáng tới. 

Mô hình Cosmo, của Inmet, báo hiệu rằng vào cuối tuần, điều kiện thời tiết sẽ thay đổi ở miền nam Brazil, với sự xuất hiện của một mặt trận mới. Theo bản đồ, vào Chủ nhật (6), có dự báo lượng mưa từ 20mm đến 30mm ở phía nam của Rio Grande do Sul, với xu hướng tăng lên khắp tiểu bang và đặc biệt là ở phía tây của Rio Grande do Sul, có thể đã tích lũy trên 60mm. 

Dự báo cho thấy sự phát triển của hệ thống ở Santa Catarina và nam Paraná vào đầu tuần tới, với lượng mưa dự báo từ 20mm đến 30mm. 

Theo bản cập nhật của mô hình dự báo mở rộng, được Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương (NOAA) công bố hôm thứ Ba (1), bảy ngày tới sẽ có mưa ở ba bang của khu vực phía nam Brazil.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 6, NOAA dự báo lượng mưa từ 40mm đến 60mm trong khu vực. Mô hình cũng cho thấy các khu vực bất ổn ở Mato Grosso do Sul và São Paulo, nhưng với khối lượng thấp. Từ ngày 9 trở đi, mô hình làm giảm nguy cơ mưa ở toàn bộ khu vực phía nam của Brazil, nhưng làm tăng điều kiện ở một phần Đông Nam. NOAA dự đoán lượng mưa từ 35mm đến 50mm ở Minas Gerais và Espírito Santo, ngoài ra còn cho thấy sự quay trở lại của độ ẩm ở Đông Bắc Brazil. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu