Lượng mưa giảm vào tuần tới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch ! (15.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 15.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Lượng mưa giảm vào tuần tới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch !

Dự báo của Viện Khí tượng Quốc gia (Inmet) trong vài ngày tới cho thấy khối lượng giảm và tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành thu hoạch ở một phần tốt của Matopiba và Goiás. 

Theo Francisco de Assis Diniz, nhà khí tượng học từ Inmet, giữa phía tây của Bahia, phía nam và phía đông của Tocantins, phía đông của Goiás và Minas Gerais sẽ có mưa nhẹ trong tuần tới. Ở các khu vực khác, xu hướng là lượng mưa sẽ duy trì trong chu kỳ. 

Đối với khu vực phía nam của Brazil, chuyên gia chỉ ra rằng cuối tuần tiếp tục với thời tiết ổn định, nhưng kịch bản có thể bắt đầu thay đổi vào đầu tuần này, ngoại trừ khu vực phía nam của Rio Grande do Sul khả năng không có mưa lớn. “Đặc biệt là phần phía bắc của Rio Grande do Sul, Santa Catarina và Paraná có mưa lớn và lượng nước rất đáng kể”, ông nhận xét. 

Lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở các khu vực Đông Nam và Trung Tây trong năm ngày qua, theo dữ liệu thu thập tại các trạm thời tiết của Inmet. 

Ở phía Đông Nam, Espírito Santo ghi nhận lượng mưa tích lũy cao nhất, với những trận mưa trên 100mm ở khu vực trung tâm của bang. Trời mưa khắp bang Minas Gerais, với lượng mưa từ 40mm đến 80mm. Tại Rio de Janeiro, lượng tích lũy đạt 60mm. Ngoài ra cũng có mưa ở São Paulo, với lượng mưa tích lũy từ 20mm đến 20mm trên toàn tiểu bang. 

Ở Trung Tây, khối lượng lớn nhất được ghi lại ở Mato Grosso, như được chỉ ra bởi các dự báo. Phía tây bắc của bang này đã ghi nhận những trận mưa trên 100mm. Khối lượng tương tự cũng được ghi nhận thỉnh thoảng ở khu vực trung tâm của bang. Trời mưa ở Goiás với lượng tích lũy từ 20mm đến 30mm. 

Ngoài ra cũng có mưa ở Matopiba, với lượng tích lũy từ 20mm đến 40mm, với khối lượng lớn nhất được ghi nhận ở phần trung tâm của Tocantins. Ở khu vực phía nam của Brazil, Rio Grande do Sul và Santa Catarina có thời tiết ổn định, trong khi Paraná được ghi nhận tích lũy từ 20mm đến 30mm. 

Theo các nhà quan sát, giá cà phê Arabica hồi phục trở lại do nỗi lo sản lượng vụ mùa sắp tới của Brazil sụt giảm như nhiều dự báo, cho dù gói tài trợ 1,9 ngàn tỷ USD đã được tổng thống Mỹ ban hành nhưng đồng Reais suy yếu đã hỗ trợ người Brazil đẩy mạnh bán ra. Trong khi giá cà phê Robusta cũng lấy lại đà tăng phần nào nhưng suy đoán sản lượng Conilon Robusta của Brazil vụ sắp tới được mùa và những bất ổn hậu Brexit đã không hỗ trợ giá tăng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (EBC) khẳng định quan điểm sẽ không mở rộng các gói kích thích kinh tế như ở Mỹ do lo ngại không kiềm chế được lạm phát gia tăng trong khu vực Eurozone. Chuyên gia nhận định, giá cà phê trong nước tuần này nhiều khả năng theo chiều hướng tăng nhẹ. Giá Robusta sẽ chinh phục mốc 1.425 USD/tấn để tiến tới các mức giá cao hơn.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu