Khả năng có mưa toàn diện vào cuối tuần (29.09.2021)

mưa

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Theo cuộc khảo sát thứ ba của Công ty Cung ứng Quốc gia (Conab), sản lượng cà phê ở Minas Gerais phải thấp nhất trong 10 năm qua. Đối với Emater-MG, thời điểm này rất mong manh, vì mùa màng phải chịu rất nhiều ảnh hưởng của hạn hán và sương giá.

Tại khu vực phía Nam và Trung tâm phía Tây của Minas, ước tính chỉ là hơn 11 triệu bao, tương ứng với sản lượng thu hoạch nhỏ hơn 42,3% so với vụ năm 2020. Theo dữ liệu thu thập được, tổng sản lượng ước tính của bang là 21,4 triệu bao, cà phê chế biến giảm 38,1% so với sản lượng thu hoạch vụ trước.

Nhìn chung, kỳ vọng, theo báo cáo, là Brazil sẽ sản xuất tổng khối lượng khoảng 46,9 triệu bao cà phê, tương ứng với kết quả thấp hơn 25,7% so với vụ thu hoạch trước.

Cuộc khảo sát thứ ba của Conab được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay và theo Công ty, 95% diện tích trồng đã được thu hoạch, điều này cho thấy sản lượng Minas Gerais giảm nhiều so với vụ thu hoạch trước, phá vỡ kỷ lục 34, 6 triệu bao.

Theo khảo sát, điểm thấp nhất của niên vụ này là do ảnh hưởng sinh lý của chu kỳ 2 năm một lần, trong đó chủ yếu ảnh hưởng đến cà phê Arabica. Ngoài ra, các yếu tố khí hậu cũng bỏ qua, chẳng hạn như mưa bất thường vào năm 2020, hạn hán kéo dài vào năm 2021 và sương giá xảy ra vào tháng Bảy. 

Lo ngại về sự gia tăng nguồn cung của Brazil và cà phê có thêm một ngày tăng giá rõ ràng.

Thị trường cà phê Arabica kỳ hạn đã có một ngày đánh dấu bằng một ngày tăng giá đối với các hợp đồng chính trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (ICE Future US). Điều kiện thời tiết ở Brazil trở lại ảnh hưởng nặng nề và lo ngại về nguồn cung ngũ cốc toàn cầu đã hỗ trợ thêm cho giá. 

“Archer Consulting cho rằng Brazil có thể chỉ có 21 triệu bao cà phê để xuất khẩu trong năm tới, giảm -55% so với năm trước do sản lượng và dự trữ giảm”, phân tích của trang web quốc tế Barchart nhấn mạnh. 

Tình trạng hạn hán ở Brazil vẫn nằm trong tầm ngắm của toàn bộ ngành. Những cơn mưa ở các đồn điền cà phê vẫn rả rích, ngày nào cũng thiếu nước khiến ngành chức năng lo ngại. Theo các chuyên gia, hậu quả của thời tiết bất lợi sẽ không chỉ được quan sát trong vụ thu hoạch năm sau mà còn ảnh hưởng đến sản xuất năm 2023, mặc dù vẫn chưa thể đo lường quy mô của tác động. 

Giá cà phê Arabica và Robusta kỳ hạn tăng hơn 1% vào chiều thứ Ba tuần này (28) trên các sàn giao dịch chứng khoán New York và London. Bất chấp dự báo mưa trong những ngày tới tại các khu vực sản xuất, thị trường vẫn lo ngại về vụ mùa của Brazil.

Theo hãng tin Reuters, các nhà khai thác thị trường ngũ cốc lo ngại về những trận mưa lớn trong những tuần tới ở Brazil – nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Dự báo thời tiết cho thấy lượng mưa có thể đến các khu vực sản xuất trong những tuần tới, nhưng thực tế là mưa không đều vào cuối tuần.

Cơ quan này cho biết: “Dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn vào cuối tuần tới, điều này sẽ khiến giá cả ở mức thấp hơn”. “Bức tranh cho năm 2022 trở nên tồi tệ hơn với mỗi ngày trôi qua. Khi chu kỳ mưa được điều hòa ở phía đông nam Brazil, chúng tôi có thể ngừng lỗ, nhưng không phải là sự phục hồi về khối lượng đã bị mất với đợt hạn hán kéo dài bắt đầu vào nửa sau của Năm 2020 và với ba mặt trận lạnh, sương giá của tháng Bảy “, nhấn mạnh phân tích cuối cùng của Văn phòng Carvalhaes.

Khả năng có mưa toàn diện vào cuối tuần.

Khi hệ thống thời tiết tiến triển chậm hơn, khả năng lượng mưa tích lũy trên diện rộng và cao sẽ tăng lên. Sau một tuần với nắng nóng và mưa rất thất thường, lượng mưa sẽ lại tăng lên trên các khu vực sản xuất của Paraná, São Paulo và ở phía nam của Minas Gerais. Khi hệ thống thời tiết tiến triển chậm hơn, khả năng mưa sẽ tăng lên toàn diện và tích lũy cao.

Theo mô phỏng COSMO-INMET, ước tính khoảng hơn 20mm trong khu vực Caconde-SP, trên 30mm ở Machado-MG, 45mm ở Três Pontas-MG, chỉ hơn 20mm ở Garça-SP và 35mm ở Carlópolis-PR.

Kể từ đó, trong suốt tháng 10, lượng mưa ngày càng nhiều hơn và có cường độ lớn hơn, bao gồm Cerrado, Zona da Mata và Espírito Santo.

Nhận thức trên thị trường người tiêu dùng đang tăng lên mỗi ngày rằng Brazil đã kết thúc niên vụ 2020/2021 vào tháng 6 năm ngoái mà hầu như không có dự trữ nào trong tay người trồng cà phê

Các thị trường tiêu dùng ngày càng nhận biết rằng Brazil đã kết thúc niên vụ 2020/2021 vào tháng 6 năm ngoái mà hầu như không có dự trữ nào trong tay người trồng cà phê và không sản xuất trong vụ thu hoạch mà chỉ thu hoạch đủ cà phê để cung cấp cho năm mới.

Bắt đầu thu hoạch vào tháng Bảy, các nhà nhập khẩu trên khắp thế giới. Nhận thức ngày càng tăng này đang đưa các hợp đồng cà phê tại ICE lên một mức giá mới và hôm nay chúng tôi đã có mức tăng đáng kể tại NY. 

Thời tiết vẫn khô ráo vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, với nhiệt độ cao ở các vùng sản xuất cà phê ở đông nam Brazil và những trận mưa không thường xuyên, không thường xuyên và không đủ mưa, hàng ngày làm tăng thiệt hại đã được củng cố cho vụ cà phê Brazil năm tới. Bức tranh này càng gây áp lực lên giá cà phê trên ICE.

Kịch bản cho vụ mùa tới năm 2022 của Brazil trở nên tồi tệ hơn khi mỗi ngày trôi qua.

Dự báo thời tiết: Nhiều cơn bão có thể đổ bộ vào Trung Tây

Chỉ số mưa lớn kèm theo gió, sét và mưa đá tăng ở một số vùng trên cả nước. Ở Amazon, sự kết hợp của nhiệt, độ ẩm và các khu vực bất ổn tạo điều kiện cho sự hình thành các đám mây tích điện. Do đó, tỷ lệ bão ở tây bắc Mato Grosso, Rondônia, Acre và một số khu vực của Amazonas tăng lên.

Thứ 4, ngày 29, dự báo vẫn có mưa cho diện rộng Bắc Bộ. Các đòn cô lập cũng được mong đợi trong các phần của Mato Grosso, Mato Grosso do Sul và Goiás.

Vẫn có khả năng xảy ra mưa lớn ở miền nam Brazil, kèm theo gió, sét và mưa đá. Vào thứ Tư, chỉ số về bão cao, đặc biệt là ở Santa Catarina và Paraná.

Vào thứ Năm, ngày 30, dự báo thời tiết cho thấy khả năng mưa mới ở Nam Bộ, ở dải phía Đông Đông Nam Bộ và các khu vực xa hơn về phía Bắc. Dự báo sẽ có bão cho những khu vực này. Ở Trung Tây, lượng mưa sẽ giảm.

Trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10, mức tích lũy cao nhất dự kiến ​​sẽ ở miền nam Brazil, với 50 mm ở phía bắc của Sul Grande do Sul, Santa Catarina và tây nam Paraná. Trong khoảng thời gian này, khối lượng giảm ở Trung Tây, nhưng sẽ trở lại kể từ ngày 9 tháng 10.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

btn-dangkyhocthu