Hiện hai sàn đang dư mua quá mức nên phải điều chỉnh giảm ? (03.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 03.03.3021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Sau một tuần tăng giá đáng kể, giá cà phê bắt đầu vào tháng 3 bằng việc hạ giá. Hôm thứ Hai (1), Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) thông báo xuất khẩu cà phê toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 1 đã tăng 3,7%, lên 41,876 triệu bao, điều này cũng góp phần gây áp lực lên giá trên thị trường trong tương lai. 

Tuần trước được đánh dấu bởi sự tăng giá đáng kể của thị trường cà phê. Các nhà phân tích của Conab ước tính rằng thị trường đã mất nhiều thời gian để phản ứng với nguồn cung hạn chế hơn của Brazil vào năm 2021, hệ quả của chu kỳ sản xuất Arabica thấp và các vấn đề khí hậu phải đối mặt trong quá trình phát triển vụ thu hoạch. Các số liệu từ Conab, được công bố vào đầu năm, cho thấy vụ cà phê Arabica giảm từ 32% đến 39%, trong đó nhấn mạnh đến sự sụt giảm rõ ràng nhất ở phía nam Minas Gerais, khu vực sản xuất chính của đất nước. Mặc dù hai phiên gần đây cho thấy sự điều chỉnh, nhưng phân tích cho rằng thị trường vẫn nên giữ giá tăng. Trên thị trường vật chất, giá cũng đã tăng và quan điểm của Conab là chúng cũng nên duy trì ở mức cao. Nhà sản xuất, người đã tham gia hỗ trợ vào thị trường tương lai, tập trung vào việc giao hàng và thực hiện một cách thận trọng trước khi kết thúc các giao dịch mới.

Giá cà phê hai sàn tiếp tục suy yếu do đã tăng quá mạnh trước đó. Khi có thêm Rabobank dự báo sản lượng vụ mùa của Brazil năm nay sụt giảm ít nhất khoảng 20% khiến đầu cơ tăng mua quá mức. Hiện 2 sàn đang dư mua quá mức nên phải điều chỉnh giảm.

Ngoài ra, đồng Reail của Brazil tiếp tục giảm khiến nước này bán ra mạnh cà phê Arabica để thu ngoại tệ, dẫn đến giá loại cà phê này tiếp tục đi xuống. Hiện giá cà phê trên 2 sàn đang ở mức thấp nhất trong 1 tuần qua.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu