Giá cà phê Arabica tăng do hoạt động đẩy mạnh thu mua (15.01.2021)

giá cà phê arabica

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Giá cà phê Arabica tăng do hoạt động đẩy mạnh thu mua.

Giá cà phê Arabica hôm qua vẫn giữ được đà tăng do hoạt động đẩy mạnh mua vào và đồng Real Brazil tăng trở lại dù Robusta chỉ đi ngang mà không có bất cứ động thái hỗ trợ nào cho nhau.

Xuất khẩu thế giới ước tính sẽ cao hơn nhờ mức tăng mạnh ở Brazil, Honduras và Colombia. Các kho dự trữ cuối vụ trên toàn cầu dự kiến tăng lên mức cao nhất trong 6 năm nếu cung vượt cầu.

Tại Ấn Độ, mưa lớn thất thường giữa vụ thu hoạch khiến giá cà phê Robusta giảm mạnh. Bên cạnh đó, tình trạng khan hiếm công nhân trầm trọng cũng tác động tiêu cực đến giá cà phê của nước này.

Ảnh hưởng từ COVID-19 đã làm trì trệ nền kinh tế châu Âu. Trong khi đó, áp lực bán ra do đồng Real mất giá và thời tiết xấu tại Brazil vẫn còn. Nông dân cà phê Brazil đã trải qua một mùa vụ cuối năm đầy khó khăn, với lượng mưa trong tháng 12/2020 tại các vùng Arabica vượt mức trung bình 5 năm qua.

Fed: Bức tranh kinh tế đan xen giữa hai gam sáng và tối !

Theo báo cáo mang tên “Sách be” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một số lĩnh vực của kinh tế Mỹ cho thấy những dấu hiệu về đà phục hồi đầy hứa hẹn sau thiệt hại của đại dịch COVID-19. Song, “bức tranh” tổng thể vẫn có sự đan xen giữa hai gam sáng và tối, do sự gia tăng các mắc mới.

Theo Fed, hầu hết các khu vực của đất nước đều báo cáo hoạt động kinh tế tăng trưởng vừa phải, thị trường việc làm tăng trưởng chậm, trong khi doanh số bán nhà tăng mạnh và lĩnh vực sản xuất vẫn đi lên.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ghi nhận mức suy giảm kinh tế kỷ lục 31,4% trong quý II/2020 khi các doanh nghiệp trên toàn quốc buộc phải đóng cửa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại.

Tuy nhiên, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng trở lại vào cuối năm khi các công ty đưa ra các giải pháp mới ứng phó với đại dịch và tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Tuy nhiên, đà phục hồi đứng trước nguy cơ “hụt hơi” vào mùa Thu khi các trường hợp mắc COVID-19 tăng trở lại, đẩy số ca tử vong trong một ngày lên hơn 4.000 người.

Fed đánh giá mặc dù tiến triển trong quá trình sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đã giúp thúc đẩy tâm lý lạc quan của doanh nghiệp đối với tăng trưởng kinh tế 2021, song mối lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch bệnh thời gian gần đây và những tác động đối với các điều kiện kinh doanh trong ngắn hạn đã “phủ mây đen” lên tâm lý lạc quan này.

Theo báo cáo của Fed, một số doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn trong việc thu hút lao động có trình độ. Những khó khăn về tuyển dụng này càng trở nên trầm trọng hơn do sự bùng phát trở lại gần đây của dịch COVID-19.

Biden rót 2 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế, thị trường ăn mừng !

NEW YORK (Reuters) – Phố Wall đóng cửa thấp hơn vào thứ Năm sau khi quay đầu vào cuối phiên, khi có tin tức về đề xuất cứu trợ đại dịch của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden, sau đây dữ liệu trước đó cho thấy thị trường lao động suy yếu.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao động cho quốc gia này lưu ý rằng số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã tăng hơn so với dự kiến ​​vào tuần trước, cho thấy tác động của sự gia tăng các trường hợp lựa chọn bởi Covid-19.

Mặc dù S&P 500 đã mất đà vào cuối ngày, nhưng chỉ số này đã trải qua phần lớn thời gian của phiên trong vùng tích cực, khi các nhà đầu tư tin tưởng vào sự tiết lộ về kế hoạch kích thích Biden, có thể vượt quá giá trị 1,5 nghìn tỷ đô la.

Emily Roland, chiến lược gia đầu tư trưởng cho biết: “Có một cuộc chiến giữa triển vọng về việc kích thích tài chính nhiều hơn do đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện và thị trường việc làm vẫn còn một chặng đường dài trước khi hồi phục.

Brazil bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid vào ngày 20 hoặc 21 tháng 1, theo lời của thị trưởng.

BRASILIA (Reuters) – Brazil chọn tiêm chủng chống lại Covid-19 vào ngày 20 tháng 1 hoặc nếu có bất kỳ vấn đề hậu cần nào thì vào ngày 21 tháng 1, chủ tịch Mặt trận Thị trưởng Quốc gia (FNP) cho biết hôm thứ Năm. Jonas Donizette, sau cuộc họp của Bộ trưởng Bộ Y tế, Eduardo Pazuello, với những người đứng đầu cơ quan điều hành thành phố.

Ông nói rằng việc tiêm chủng được xác định với 6 triệu liều vắc xin CoronaVac từ phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac và 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca được phát triển với sự hợp tác của Đại học Oxford. Ông nói 8 triệu liều đó sẽ đủ để tiêm chủng cho 5 triệu người.

Giám đốc nói chi tiết rằng hình thức phân phối này là do vắc-xin AstraZeneca có thể được sử dụng trong một liều và có khoảng cách ba tháng cho lần thứ hai và, trong trường hợp của CoronaVac, các thành phố cần thiết phải chia thành hai lô với khoảng cách giữa liều đầu tiên và thứ hai là 21 ngày.

Để bắt đầu tiêm chủng, Bộ Y tế phụ thuộc vào Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia (Anvisa) để cấp phép sử dụng khẩn cấp hai loại vắc xin này, trong một cuộc họp sẽ được tổ chức vào Chủ nhật.

Một nguồn tin am hiểu về kiến ​​thức nói với Reuters hôm thứ Năm rằng mốc quan trọng để chính phủ liên bang bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid-19 được ấn định vào thứ Ba tới, ngày 19.

Một ngày trước đó, Bộ Y tế đã báo cáo rằng họ đang chuẩn bị một sự kiện vào đầu tuần tới tại Brasilia để công bố việc bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Brazil. Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu đồng thời ở tất cả các thủ đô.

Theo Donizette, Bộ sẽ thông qua 80 triệu liều vào tháng 4 và kỳ vọng rằng, với nhu cầu về hai đơn đăng ký, 40 triệu người Brazil sẽ được chủng ngừa vào thời điểm đó. Chủ tịch FNP cũng cho biết sẽ không thiếu bơm kim tiêm để tiêm chủng.

Dự báo thị trường Cà phê hôm nay:

Dù giá cà phê Robusta tạo đáy và đóng cửa âm nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua, tuy nhiên thị trường vẫn còn lực tăng đối với giá cà phê Arabica. Dự báo thị trường 2 sàn tăng nhẹ đầu phiên hôm nay, biên độ có lẽ sẽ phụ thuộc nhiều vào các thông tin giữa phiên.

Diễn biến thị trường còn phụ thuộc nhiều vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ khi nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực, các thông tin cập nhật từ gói kích thích của tổng thống đắc cử Joe Biden, diễn biến phức tạp từ chính trường Mỹ về việc các thành viên Hạ viện bỏ phiếu về việc luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai – khiến ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên từng bị luận tội hai lần, khi đa số lưỡng đảng buộc tội ông kích động cuộc bạo loạn ở Điện Capitol tuần trước.

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu