DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 20.11.2020

cà phê

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Mặc dù dự báo lệch chiều mong manh nhưng giá cà phê phiên giao dịch đêm qua lại tiếp tục duy trì xu hướng trái chiều, nguồn tác động chủ yếu là do dư cung hàng Robusta và thời tiết bất ổn tại các vùng địa đạo Cà phê Trung Mỹ.

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng khá tốt trong phiên ngày hôm qua trong bối cảnh mà các nhà sản xuất Arabica khu vực Trung Mỹ tiếp tục hứng chịu mưa bão. Trái ngược với Arabica, cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm trong bối cảnh áp lực bán hàng vụ mới từ Việt Nam bắt đầu xuất hiện.

Cơn bão Iota đã suy yếu tuy nhiên vẫn gây ra lượng mưa lớn làm ngập lụt nhiều thị trấn và làng mạc ở Trung Mỹ, làm gia tăng lo ngại về thị trường cà phê Arabica khi mà hậu quả của cơn bão Eta để lại 2 tuần trước vẫn còn rất nặng nề.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị nhưng thu hoạch vụ mùa tại Việt Nam vẫn diễn ra khá chậm do mưa bão kéo dài làm quả cà phê chín chậm, trong khi yêu cầu của thị trường đòi hỏi chất lượng hạt Robusta ngày càng cao.

Nền kinh tế khu vực Eurozone vốn đã trì trệ vì những mâu thuẫn nội tại, lại còn phải thực hiện giãn cách xã hội liên tiếp vì covid-19, mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã có nhiều biện pháp kích thích mạnh tay nhưng xem ra vẫn chưa đủ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo dịch bệnh Covid-19 lần hai đang làm nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại và các quốc gia cần có sự hỗ trợ kịp thời. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố sẽ điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng Euro cho dù các nhà lãnh đạo EU chưa đạt sự đồng thuận về gói phục hồi trị giá 750 tỷ Euro. Trong khi đó, đã có tín hiệu về cuộc gặp gỡ của Quốc hội Mỹ vào cuối tháng này để xem xét lại gói tài trợ mới do hàng chục triệu người sắp hết được trợ cấp vào cuối năm.

Thời tiết khô hạn có khả năng cao làm sản lượng cà phê Brasil vụ tới sụt giảm ít nhất 25%, theo Procafe.

Dự báo thị trường Cà phê hôm nay:

Trong khi chúng ta chờ đợi sự rõ ràng về vắc-xin và gói kích thích tài khóa bổ sung, nhà đầu tư thực sự đang phải đối mặt với những khó khăn về tác động ngắn hạn của sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19.

Quốc hội Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc thông qua gói kích thích kinh tế mới khi đảng Dân chủ mong muốn số tiền cứu trợ lớn hơn mức đảng Cộng hòa sẵn sàng chi. Trong khi đó, việc truyền thông Mỹ đưa tin ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, song đương kim Tổng thống Donald Trump từ chối công nhận kết quả càng khiến triển vọng thông qua gói kích thích kinh tế mới thêm mờ mịt.

Dự báo trung hạn, những rủi ro liên quan đến Covid-19 sẽ vẫn còn dai dẳng và khả năng sẽ còn có thêm nhiều đợt bùng phát. Thiệt hại của dịch bệnh đối với kinh tế thế giới sẽ còn gia tăng thêm nữa. Khả năng cao sẽ có thêm 1 phiên điều chỉnh trong thứ 6 cuối tuần hôm nay trên sàn Robusta. Arabica vẫn di chuyển trong kênh ngang, giá không đột phá nhưng cũng khó giảm vì thông tin thời tiết hỗ trợ tăng đều.1369 (T1/2021)sẽ là ngưỡng giá cần phá vỡ tiếp theo để xác định xu hướng đảo chiều giảm trong ngắn hạn.  

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Tải tài liệu PDF
btn-dangkyhocthu