Conilon: Nhà sản xuất đã sẵn sàng cho vụ thu hoạch, nhưng nguyên liệu đầu vào cao sẽ là mối lo ngại cho vụ thu hoạch 22. (17.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 17.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Conilon: Nhà sản xuất đã sẵn sàng cho vụ thu hoạch, nhưng nguyên liệu đầu vào cao sẽ là mối lo ngại cho vụ thu hoạch 22.

Trong một cuộc phỏng vấn, Luiz Carlos Bastianello, chủ tịch hợp tác xã Cooabriel, nhà sản xuất cà phê Conilon đã chuẩn bị bắt đầu vụ thu hoạch, sẽ diễn ra từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. 

Theo chủ tịch, sản lượng năm nay sẽ cao hơn so với năm 2020, cho thấy sự phục hồi sản xuất ở Espírito Santo và Bahia. Dữ liệu của Conab chỉ ra rằng conilon sẽ tăng 18% vào năm 2021, một con số cũng nằm trong dự kiến ​​của hợp tác xã. 

Về vụ thu hoạch, Bastianello chỉ ra rằng nhà sản xuất đang sống trong một kịch bản tương tự như năm ngoái, vì tỷ lệ ô nhiễm trong khu vực cao hơn và nếu các biện pháp hạn chế hơn được chính quyền áp dụng, các rào cản về vệ sinh có thể cản trở sự phát triển của công việc. Tuy nhiên, Luiz củng cố rằng, cho đến nay, nhà sản xuất không gặp trở ngại gì và chờ đợi các bước tiếp theo. 

Đối với vụ thu hoạch 22, tổng thống nói rằng ông lo ngại về sự gia tăng đầu vào. Bastianello tin rằng nhiều nhà sản xuất có thể chọn giảm các biện pháp xử lý văn hóa, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến vụ thu hoạch năm sau. Là một giải pháp thay thế cho các giá trị cao và nhằm mục đích giảm tác động đến sản xuất, chủ tịch củng cố các hành động của Cooabriel. 

Giá Café: Thị trường hôm qua mở cửa đi ngang, cần chú ý đến đồng USD, đại dịch và mưa ở Brazil.

Thị trường cà phê Arabica kỳ hạn mở cửa hôm thứ Ba (16) đi ngang, với mức thấp nhẹ đối với các hợp đồng chính trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (ICE Future US). Giá trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước giảm do bị áp lực bởi lượng mưa lớn ở Minas Gerais, khu vực sản xuất cà phê lớn nhất cả nước. 

Khoảng 09h04 (giờ Brasília), ngày 21/5 giảm 35 điểm, trị giá 131,75 cent / lbp, ngày 21/7 giảm 20 điểm, giao dịch ở mức 133,90 cent / lbp, ngày 21/9 giảm 40 điểm, trị giá 135,60 cent / lbp và ngày 21/12 hoạt động với mức giảm 30 điểm, trị giá 137,80 cent / lbp. Tại Sở giao dịch chứng khoán London, loại cà phê Conilon mở cửa đều đặn. 21/5 có mức giảm 1 USD / tấn, trị giá 1387 USD, tháng 7/21 đăng ký giảm 1 USD / tấn, giao dịch với giá 1411 USD, ngày 21/9 giảm 3 USD / tấn, trị giá 1429 USD và ngày 21/11 hoạt động với mức giảm 2 USD / tấn, giao dịch với giá 1446 USD.

Giá cà phê vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh nhu cầu tăng cao hơn trong nửa cuối năm, với việc tiến hành tiêm phòng ở những người tiêu dùng quan trọng, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Anh. Phân tích quốc tế trên trang web Barchart cho biết: “Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm Covid mới ở Hoa Kỳ đã giảm xuống 51.820 vào Chủ nhật, mức thấp nhất trong 5 tháng. “

Vào lúc 09h18 (giờ Brasília), đồng Đôla giảm 0,48% và được báo giá R $ 5,61 khi bán. Đồng Đôla giảm có xu hướng hỗ trợ các cổ phiếu tăng giá. “Đồng Đôla mở cửa giảm nhẹ so với đồng Real vào hôm qua, sau khi ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đó, với các nhà đầu tư theo dõi các diễn biến chính trị liên quan đến Bộ Y tế trong khi chờ các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương và Cục Dự trữ Liên bang,” hãng tin Reuters cho biết. 

“Trên thị trường vật chất Brazil, với NY ở mức thấp vừa phải, nhưng với việc đồng Đôla tăng mạnh so với đồng Real, người mua đã cải thiện một chút giá trị của lời chào hàng mới. Một lần nữa, điều đó là không đủ để khuyến khích người bán và mở khóa các cuộc đàm phán”, nhấn mạnh phân tích cuối cùng của Văn phòng Carvalhaes. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu