Cà phê: “Bất kỳ sản lượng nào dưới 60 triệu bao đều không đủ”, Safras & Mercado phân tích. (11.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 11.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Cà phê: “Bất kỳ sản lượng nào dưới 60 triệu bao đều không đủ”, Safras & Mercado phân tích.

“Bất kỳ sản lượng cà phê nào dưới 60 triệu bao đều không đủ cho Brazil”, nhà phân tích thị trường Gil Barabach cho biết tại một sự kiện do Safras & Mercado tổ chức vào thứ Tư tuần này (10.03). Ước tính sản lượng cho vụ mùa 21 của Brazil theo tư vấn là 57,10 triệu bao, tính đến hai năm một lần đối với Arabica, các vấn đề khí hậu được nhắc lại trong năm 2020 ở Minas Gerais và Alta Mogiana / SP và cũng là sự phục hồi trong sản xuất Conilon ở Espírito Santo và Rondônia. 

Theo vị chuyên gia phân tích, nếu con số được xác nhận là dưới 60 triệu thì sẽ không chỉ tác động đến thị trường trong nước mà chủ yếu ảnh hưởng đến nguồn cung cà phê ngoài nước. Ông nói: “Chúng ta sẽ mất thị phần quốc tế, chúng ta sẽ xuất khẩu ít hơn nhiều, lượng hàng quá cảnh có thể thấp hơn so với mức quan sát được trong vụ thu hoạch 19/20, một kịch bản thực sự khó khăn”. 

So với vụ thu hoạch năm 2020, một năm sản xuất kỷ lục của Brazil, các số liệu cho vụ thu hoạch chung – xem xét sản lượng Arabica và Conilon, báo hiệu vụ thu hoạch 21/22 giảm 18%. Trong trường hợp cà phê Arabica, số liệu của Safras dự đoán sẽ giảm 30%, trong khi Conilon sẽ tăng 18%, tập trung vào khu vực sản xuất ở Espírito Santo và Rondônia. 

Vào tuần cuối cùng của tháng Hai, trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (ICE Future US), thị trường đã kiểm tra mức cao nhất là 141 cent / pound.

Mặc dù sản lượng thu hoạch giảm đáng kể, nhà phân tích cho rằng sự tăng giá này là do giá quốc tế phục hồi, vốn đã diễn ra từ năm ngoái, nhưng chậm hơn khi so sánh cà phê với các mặt hàng nông sản khác. Ông nhận xét: “Chúng tôi đã nhấn mạnh sự gia tăng của dầu, điều này không chỉ kéo cà phê, mà còn cho thấy xu hướng phục hồi của hàng hóa thế giới”. 

Nhà phân tích cũng giải thích rằng phong trào này được coi là sự nối lại các hoạt động, có tính đến sự gia tăng tiêm chủng chống lại Covid-19, cũng chỉ ra rằng kịch bản lạc quan hơn cho nửa cuối năm 2020. Ngoài ra, ông nhấn mạnh hiệu suất của các quỹ trong việc hình thành giá kỷ lục. Ông giải thích: “Vào thời điểm đó, đối với cà phê, đã đạt mức 141, nhưng nó chỉ đạt được vì có cường độ di chuyển của các quỹ trong một kịch bản lạc quan hơn. Một chuyển động tài chính nhiều hơn là cơ bản”, ông giải thích. 

Về yếu tố giá thấp, Gil cũng cho biết thêm vào danh sách là tiêu thụ chậm hơn, ảnh hưởng của đại dịch và thặng dư toàn cầu ước tính trên thị trường là 10,08 triệu bao. Ngoài ra, sự hình thành của các cổ phiếu ở nước ngoài cuối cùng lại là một hạn chế khác trong việc tăng giá. Chuyên gia cho biết: “Thị trường có bóng dáng của vụ thu hoạch kỷ lục vào năm 2020 và nguồn cung rộng rãi.

Một cuộc khảo sát của Safras & Mercado chỉ ra rằng, tính đến đầu tháng 2, 21% sản lượng thu hoạch đã được bán. “Việc tiếp thị bất thường này là do giá cả. Người sản xuất không bán nữa vì sợ rủi ro không có cà phê, nhưng chúng tôi thấy nhiều người lãi khi bán vụ thu hoạch thứ 22”, ông nói.

Năm tới, vào vụ thu hoạch 22, xu hướng cho một vụ mùa cao mới đối với cà phê Arabica ở Brazil. Cuộc khảo sát cũng cho thấy việc thương mại hóa vụ thu hoạch 22 là từ 12% đến 15%. “Thu hoạch có xu hướng lớn trở lại, không chỉ trong hoạt động trao đổi, mà còn trong việc ấn định giá cả”, Gil nhận xét. 

Về giá cả trong tương lai, chuyên gia cho rằng xu hướng là thị trường vững chắc, có tính đến giá quốc tế tăng dần và thu hoạch giảm. 

Ông cũng chỉ ra rằng kể từ bây giờ các nhà khai thác đang chú ý đến quá trình tạo hạt, thu hoạch và chất lượng của vụ thu hoạch ở Brazil. Trong giai đoạn thứ hai, trọng tâm sẽ là sự ra hoa ở Brazil, chính xác là giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiếu mưa và nhiệt độ cao trong vụ mùa đang phát triển. 

Với xu hướng giá tốt, Gil chỉ ra rằng nhà sản xuất cần phải nhận thức được sự biến động của đồng USD và thị trường chứng khoán New York. Ông kết luận: “Lý tưởng nhất là bán liều, chia lô và tận hưởng khoảng thời gian tốt đẹp. Quản lý các vị trí có sẵn và thu hoạch vụ mùa 21, bên cạnh việc chú ý đến các cơ hội thu hoạch vụ mùa 22”, ông kết luận. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu