Brazil: Tuần này sẽ là một đợt hạn hán từ Đông Bắc sang Đông Nam và tiến vào trung tâm đất nước. (22.03.2021)

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HÔM NAY 22.03.2021

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Theo nhà khí tượng học từ Viện Khí tượng Quốc gia (INMET), Francisco de Assis Diniz, tuần này sẽ là một đợt hạn hán từ đông bắc sang đông nam và tiến vào trung tâm đất nước. Trong khi đó, lượng mưa thường xuyên nhất có khả năng tập trung ở miền nam Brazil.

Diniz giải thích rằng có hai hệ thống hoạt động đồng thời: một hệ thống áp suất cao, hình thành ở Uruguay và sẽ đi vào miền nam Brazil, và một xoáy thuận sẽ đi vào quốc gia này dọc theo bờ biển Bahia. 

Theo nhà khí tượng học, các hệ thống này bắt đầu mạnh lên vào ngày Chủ nhật (21.03), và những điều kiện này sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 3, vì hệ thống áp suất cao và xoáy thuận ngăn chặn phía bắc đất nước đón những cơn mưa. 

“Thực tế sẽ có một tuần hạn hán giữa Bahia, Minas Gerais, São Paulo, Espírito Santo, Rio de Janeiro và một phần của Goiás, và cần phải chuyển hướng gió về phía đông bắc để đẩy mưa, ”anh nói.

Năm ngày qua 

Lượng mưa đáng kể nhất đã được ghi nhận ở Matopiba và Trung Tây trong năm ngày qua, theo dữ liệu thu thập tại các trạm khí tượng của Inmet. 

Ở Matopiba, theo dự đoán, những trận mưa dữ dội nhất đã được ghi nhận ở phía bắc Maranhão và Piauí, với lượng tích lũy từ 80mm đến 100mm. Ngoài ra, cũng có mưa ở trung tâm của Tocantins, với lượng tích tụ là 50mm. 

Ở Trung Tây, lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở Mato Grosso và Goiás, với lượng mưa tích lũy từ 20mm đến 40mm. 

Tại các khu vực khác trên cả nước, các trận mưa từ 20mm đến 30mm đã được ghi nhận. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu