Brazil: Tháng 4 vẫn là tháng chuyển mùa và có những trận mưa tập trung nhiều hơn ở dải Trung – Bắc đất nước (06.04.2021)

brazil Tháng 4 vẫn là tháng chuyển mùa

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

Brazil: Tháng 4 vẫn là tháng chuyển mùa ! 

Cập nhật của NOAA cho thấy lượng mưa đã ngưng ở khu vực Nam BR vào tháng 4. Từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 4, lượng mưa tích lũy ở hầu hết ba bang trong khu vực không được vượt quá 20 mm.

Cập nhật mới nhất từ ​​Cơ quan Khí quyển và Đại dương (NOAA) cho thấy những thay đổi trong điều kiện lượng mưa ở khu vực phía nam Brazil vào tháng 4 năm nay, điều này khiến các nhà sản xuất lo lắng khi thu hoạch ngô bị trì hoãn. Từ ngày 5 đến ngày 13, lượng mưa tích lũy ở hầu hết ba bang không được vượt quá 20 mm.

Trong tuần trước, mô hình NOAA đã cho thấy nhiều trận mưa hơn ở miền Nam vào đầu tháng 4, nhưng bây giờ đã có sự thay đổi.

Các điểm có lượng mưa lớn nhất dự kiến ​​trong khu vực sẽ ở cực nam của khu vực phía nam, ngoài ra còn có nhiều khu vực ven biển hơn, như thể hiện trong bản đồ bên dưới. Trong cùng thời kỳ đó, các trận mưa lớn nhất trong cả nước sẽ tập trung vào các khu vực thuộc miền Bắc và miền Trung Tây của Brazil, với các điểm bất thường ở miền Trung Brazil.

Xa hơn nữa, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 4, dự báo của NOAA là lượng mưa thậm chí còn thấp hơn cho miền Nam của đất nước, với lượng mưa thực tế bằng 0 cho toàn bộ khu vực, nhưng lượng mưa lớn trên Trung tâm phía Bắc của đất nước, với các điểm có lượng mưa tích lũy trong khoảng thời gian bảy ngày lên đến 250 mm cho các vị trí này.

Theo nhà khí tượng học, khoảng thời gian này trong năm được đánh dấu bằng những trận mưa ít dữ dội hơn ở khu vực phía Nam của đất nước. Tuy nhiên, tình trạng khô hạn hơn dự kiến ​​trong vài ngày tới ở khu vực phía nam của đất nước khiến việc trồng ngô bị trì hoãn trong năm nay ở bang Paraná. Mặc dù vậy, điều kiện thời tiết ổn định hơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho công việc thu hoạch trong khu vực.

Andrea giải thích: “Tại Brazil, Tháng 4 vẫn là tháng chuyển mùa và chúng tôi còn có những trận mưa tập trung nhiều hơn ở dải Trung – Bắc của đất nước”.

Bản đồ dự báo lượng mưa tích lũy trong bảy ngày tới của Inmet cũng xác nhận tình trạng thời tiết ổn định ở miền nam Brazil, với lượng mưa tích lũy không vượt quá 10 mm trong thời gian này. Ở Trung tâm phía Bắc của đất nước, có những điểm được dự báo tích lũy lên tới 100 mm, nhưng vẫn có sự bất thường nhất định trong khu vực, như thể hiện trong bản đồ dưới đây. Hầu như toàn bộ khu vực Đông Bắc và một phần Đông Nam Bộ khó có lượng mưa đáng kể.

Inmet đã đưa ra cảnh báo về mưa dữ dội cho Thứ Hai tuần này (05), kèm theo nguy hiểm, đối với các khu vực Acre, Amazonas, Roraima, Rondônia, Amapá, Pará và Maranhão. Ngoài ra, tiềm ẩn nguy cơ mưa ở một phần Mato Grosso, Goiás, Tocantins, Minas Gerais và Bahia.

Ngoài ra còn có cảnh báo mưa lớn cho vùng cực Bắc của khu vực Đông Bắc, bao gồm các phần Maranhão, Ceará và Paraíba. Ở miền Nam, có cảnh báo bão vào đầu tuần này cho các điểm ở Paraná, Santa Catarina và Rio Grande do Sul, ngoài các điểm ở Mato Grosso do Sul.

Giá cà phê Arabica bắt đầu tuần mới hoạt động ổn định trên sàn chứng khoán New York. Khoảng 10 giờ sáng (giờ Brasília), giá đã tăng từ 12 đến 16 điểm ở các vị trí được giao dịch nhiều nhất, phục hồi một phần của mức thấp được ghi nhận vào thứ Năm tuần trước (1.4). 

Thị trường tiếp tục theo dõi các tác động của đại dịch Corona Virus đối với nhu cầu – vốn vẫn hoạt động khá không chắc chắn, theo giải thích của các nhà phân tích và tư vấn – cũng như vụ thu hoạch của Brazil và chủ yếu là sự di chuyển của đồng USD so với đồng Real. 

Thứ Hai tuần này, đồng tiền Mỹ đang trải qua một đợt điều chỉnh sau mức cao cuối cùng và vào khoảng 10:20 sáng (Brasília), nó đã mất hơn 1,2%, được báo giá ở mức R $ 5,65, làm tăng mức cao tương lai của Arabica tại ICE Futures. 

TÀI LIỆU CHO QUYỀN NGƯỜI DÙNG FREE

Quyền người dùng hiện tại là :

ĐỌC BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

btn-dangkyhocthu